Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại bến khách ngang sông Tam Hải - Tam Quang

Bến bến khách ngang sông Tam Hải - Tam Quang hoạt động nhiều năm nay đã dần được nâng cấp kiên cố, người và phương tiện qua lại thuận tiện.

 

 

Để tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa tại bến khách ngang sông Tam Hải - Tam Quang, UBND huyện Núi Thành giao UBND xã Tam Hải bố trí phương tiện đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ việc đi lại của Nhân dân tại bến khách ngang sông; tuân thủ thực hiện kiểm định phương tiện đúng thời hạn, tuyệt đối không sử dụng phương tiện hết hạn kiểm định để tham gia giao thông đường thủy nội địa. Riêng đối với phương tiện Qna 0785 (sức chở cho phép 49 người) khẩn trương thực hiện thủ tục kiểm định để đảm bảo điều kiện vận chuyển khách ngang sông. 

Đối với việc sử dụng một số ca nô tự phát đưa đón khách du lịch ra các đảo hòn Mang, hòn Dứa ở xã Tam Hải chưa đăng ký, cấp phép hoạt động, UBND xã Tam Hải phối hợp với các cơ quan chức năng có giải pháp tăng cường quản lý hoạt động phương tiện ca nô, thuyền khai thác thủy hải sản hoạt động hành khách trái pháp luật trên địa bàn. Công an xã tiến hành đình chỉ, không cho phép hoạt động đối với các phương tiện không điều kiện hoạt động để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Những diễn biến bất thường của thời tiết khi mùa mùa mưa bão đang đến gần khiến tình hình giao thông thủy nội địa tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, việc chủ động triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn giao thông thủy nội địa, trong đó có các bến khách ngang sông là vô cùng cần thiết.

 

Tin liên quan