Gới thiệu sách “Ánh lửa tình bạn"/ nhiều tác giả, First News tổng hợp và thực hiện.- Nxb Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2008.- 152tr.; 21cm.

Tình bạn luôn là thứ tình cảm trong sáng, đẹp đẽ nhất của tuổi học trò. Luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, đáng quý trọng biết bao. Tình bạn giúp ta nhân đôi lệ niềm vui mỗi khi ta vui, giúp ta chia bớt đi nỗi buồn khi ta buồn, giúp ta đứng lên sau mỗi lần ta gục ngã và cũng giúp ta có những bài học quý báu về cuộc sống.

Các bạn thân mến! 

Hẳn bất kỳ ai trong mỗi chúng ta cũng đều lưu giữ trong tim một tình bạn đẹp. Một tình bạn chân thành là chất keo xúc tác khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm phần ý nghĩa. Mỗi người bạn là một thế giới mới để chúng ta khám phá, học hỏi cũng như chia sẻ cho nhau những ước mơ, khát vọng. Tình bạn giúp chúng ta nhận ra những ưu, khuyết của bản thân để cùng nhau hoàn thiện hơn. Trong cuộc sống, có những thời khắc chúng ta rơi vào tuyệt vọng, mất niềm tin, tưởng chừng tất cả đều là vô nghĩa… Chính lúc đó, tình bạn sẽ đem lại nguồn sức mạnh tinh thần vô biên giúp chúng ta tìm lại chính mình. Càng trong thử thách nghiệt ngã, Anh lửa Tình bạn càng ấm nồng hơn, càng soi sáng hơn nguồn sống tin yêu và hy vọng.

Người bạn thật sự là người không chỉ đến với bạn trong những lúc bạn vui hay thành công mà là người không bỏ rơi bạn khi bạn đang lâm vào đau khổ, gian nguy hay thất bại. Người bạn thật sự là người biết khích lệ, động viên khi bạn vươn lên; biết mừng vui khi bạn hạnh phúc, biết bật khóc sẻ chia khi bạn đau buồn, biết tìm đến bạn khi bạn cô đơn. Người bạn thật sự là người mà dù bạn không gặp nhưng bạn luôn thấy ấm lòng mỗi khi nghĩ đến.  Người bạn thật sự là người đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo thăng trầm của cuộc sống. 

 “Ánh lửa tình bạn” mà hôm nay Thư viện huyện Núi Thành trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc, sẽ mang đến cho các bạn những thông điệp đầy ý nghĩa về tình bạn. Tình bạn luôn là thứ tình cảm trong sáng, đẹp đẽ nhất của tuổi học trò. Luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, đáng quý trọng biết bao. Tình bạn giúp ta nhân đôi lệ niềm vui mỗi khi ta vui, giúp ta chia bớt đi nỗi buồn khi ta buồn, giúp ta đứng lên sau mỗi lần ta gục ngã và cũng giúp ta có những bài học quý báu về cuộc sống. Cuốn sách do First News thực hiện, được nhà xuất bản tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành, sách dày 152 trang với khổ 13x20,5cm.

“Ánh lửa tình bạn” với bao nhiêu câu chuyện đẹp về tình bạn vĩnh cửu. Nó giúp bạn đọc nhận thức được sự kì diệu của tình bạn. Từ cách trình bày bìa đến bố cục bên trong sách đều rất phù hợp cùng với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cầm tay khi mang theo. Cuốn sách đưa ta đến những câu chuyện giản dị, những lời khuyên chân thành về tình bạn được đúc rút từ chính bài học của cuộc sống. Cũng nhờ đó mỗi chúng ta nhìn nhận sâu sắc hơn về giá trị của một người bạn tốt và quý trọng nó như một món quà vô giá tuyệt vời.

 Ngay khi bạn lật trang sách đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy tựa đề Thân gửi đến người bạn của tôi bạn sẽ cảm nhận những âm thanh kì diệu của cuộc sống, với những món quà vô giá đem lại cho chúng ta và đó là món quà gì?
 Món quà đầu tiên tôi dành cho bạn là sự chân thành. Tôi sẽ là người góp ý khi bạn không đúng, sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn không cần phải quá nghiêm khắc với chính mình, bởi bạn thật sự là một người đáng yêu biết bao.

Món quà thứ hai tôi gửi tặng bạn là nụ cười. Tôi hứa sẽ luôn bên bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn, để nỗi buồn của bạn vơi đi và nụ cười rồi sẽ tươi hơn. Tôi sẽ làm bạn nhẹ lòng bằng những câu chuyện vui, sẽ lau khô dòng nước mắt của bạn bằng niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

 Món quà thứ ba tôi trao bạn, đó là tình yêu. Bạn phải biết rằng tôi luôn yêu thương bạn, rằng một cú điện thoại giữa đêm khuya lúc bạn cần cũng sẽ mang tôi đến với bạn.

Cuốn sách gồm 151 trang có 36 câu chuyện. Mỗi câu chuyện đều có một nội dung khác nhau.

Trong câu chuyện Người bạn chân thành. Tình bạn của June và Joan rất chân thành như một chất keo gắn kết cho cuộc sống của chúng ta thêm phần ý nghĩa. Tình bạn của hai người cũng phong phú và muôn màu. Qua câu chuyện giúp chúng ta hiểu mỗi người bạn là một thế giới để chúng ta khám phá, học hỏi, cũng như chia sẽ cho nhau những ước mơ hoài bão. Tình bạn giúp chúng ta nhận ra được đúng, sai của bản thân để cùng nhau hoàn thiện hơn. Sự gắn kết sẽ được bền chặt hơn không chỉ là những lúc vui chơi, những khi hưởng thụ, mà trong cái hoạn nạn mới biết được tình thân, một người bạn chân thành sẽ là niềm tin là động lực cho bạn đi lên những lúc yếu lòng hay đó là sự vấp ngã của bản thân. 

Ánh lửa tình bạn như một món quà để dành tặng những người bạn thân yêu đã sát cánh cùng chúng ta trong những năm tháng gian khổ đã qua. Hy vọng với những câu chuyện sâu sắc, xúc động và ý nghĩa trong ánh lửa tình bạn, bạn đọc sẽ cảm nhận được rằng thật hạnh phúc biết bao khi có một tình bạn chân thành. 

Sách hiện đang có tại thư viện huyện Núi Thành. Thân mời quý bạn đọc đến tìm đọc./.

Tin liên quan