Giới thiệu Tập sách ảnh: Tam kỳ xưa và nay/ UBND Thành phố Tam Kỳ.- Nxb Văn hóa thông tin, 2016.

Tập sách ảnh “Tam Kỳ - Xưa và Nay” đã tuyển chọn được nhiều nguồn ảnh tư liệu quý, đầy ý nghĩa. Qua đó cho thấy được truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cũng như nét đẹp của quê hương góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Các bạn thân mến!

Cách đây 90 năm (vào ngày 15.8.1933), Phủ ủy Tam Kỳ được thành lập, đánh dấu mốc son trong lịch sử của vùng đất cực Nam tỉnh Quảng Nam. 90 năm qua, Phủ ủy Tam đã lãnh đạo phong trào cách mạng ở đi từ thắng lợi nầy đến thắng lợi khác...

Sự ra đời của Phủ ủy Tam Kỳ đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân vùng đất cực nam của tỉnh, đưa phong trào cách mạng địa phương bước sang một thời kỳ mới - thời kỳ đấu tranh dân tộc dân chủ dưới ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Phủ ủy Tam Kỳ (15/8/1933 -15/8/2023), Thư viện huyện Núi Thành xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tập sách ảnh  "Tam Kỳ xưa và nay". Tập sách ảnh "Tam Kỳ xưa và nay" tuyển chọn 310 ảnh, in 255 trang, bố cục 4 phần: Ký ức Hà Đông - Tam Kỳ, Tam Kỳ từ đơn vị xã đến trung tâm tỉnh lỵ, Tam Kỳ trên đường đổi mới Tam Kỳ và Tam Kỳ thành phố trẻ.

 Tập sách ảnh này là một sản phẩm văn hóa ý nghĩa với nhiều nguồn ảnh tư liệu cho thấy sự kết nối, cộng sinh và kế thừa của hai nền văn hóa Chăm - Việt của con người Hà Đông - Tam Kỳ, phản ánh sinh động cuộc kháng chiến của quân và dân Tam Kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và thể hiện một cái nhìn mới, ấn tượng về những đổi thay của quê hương Tam Kỳ.

Hy vọng, tập sách ảnh "Tam kỳ xưa và nay" sẽ là tư liệu quý giúp bạn đọc 

 tự hào về quê hương Tam Kỳ đang đổi thay từng ngày, đồng thời để bạn đọc thêm yêu và trân quý quê hương xứ sở của mình.

Tập sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện huyện Núi Thành. Thân mời quý bạn đọc đến tìm đọc./.

 

 

 

Tin liên quan