Những đóa hoa đẹp trong vườn hoa “ Làm theo lời Bác !”

Hội nghị biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân trong việc “ Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của huyện Núi Thành ( Quảng Nam) vừa diễn ra nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2023), theo đó UBND huyện đã tôn vinh, khen thưởng 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc “ Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 24 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước khác.           

 Đây là những bông hoa tươi đẹp, tiêu biểu trong vườn hoa “ Vâng lời Bác dạy! thi đua ái quốc” là những con người có tinh thần, khát vọng cống hiến, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác, đời sống, luôn biết làm những điều hay góp phần tô thắm cuộc sống ... 

Đó là gương chị Nguyễn Thị Tịnh Phó Bí Thư, Trưởng Ban Mặt trận Thôn xã Tam Xuân 1. Chị đã cùng với chi ủy chi bộ triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến từng đảng viên và nhân dân. Trong đại dịch Covid - 19, chị phối hợp chặt chẽ với trưởng thôn, ban Công tác mặt trận và các tổ trưởng đoàn kết đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, còn vận động nhân dân ủng hộ đồng bào ở thành phố Hồ Chí Minh nhu yếu phẩm, tiền với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.          

          Ông Trần Văn Hội Chỉ huy trưởng Quân sự  xã  miền núi Tam Trà, bản thân tham mưu cho Chi ủy chi bộ đẩy mạnh việc đưa nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM vào thực hiện gắn với công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của Ban Chỉ huy Quân sự xã. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ để phòng ngừa sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của mỗi đảng viên, thực hiện tốt việc gìn giữ vững chắc địa bàn miền núi. Bản thân nhiều năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.       

          

     Cô giáo Lương Thị Hà Châu,  GV trường THPT Núi Thành Học tập và làm theo Bác, bản thân luôn phấn đấu hoàn thành  xuất nhiệm vụ được giao; tích cực, nhiệt tình mọi hoạt động; đoàn kết, hòa nhã với đồng nghiệp, thân thiện với học sinh. Trong giảng dạy, luôn tích cực tìm tòi, vận dụng đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp linh hoạt các phương pháp và phương tiện dạy học nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, đồng thời luôn nhiệt tình giúp đỡ, học hỏi kinh nghiệm với đồng nghiệp, góp phần hoàn thành tốt khối lượng và chất lượng công việc được giao. Trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh môn Toán khối 12 năm học 2022-2023 đạt hai giải ba. Nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh.     Ông Lê Hồng Danh Bí thư Chi bộ thôn Trung Lương xã Tam Mỹ Tây là một đảng viên có trên 20 năm miệt mài với công tác thôn, là trung tâm đoàn kết, gương mẫu thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với chi ủy chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo địa phương triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, tập trung lãnh đạo, đề ra các giải pháp thực hiện các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu cấp trên giao  xây dựng thành công thôn đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng mở rộng các tuyến giao thông trong thôn, xóm và mặt bằng thi công dự án đường dây 500KV Quảng Trạch-Dốc Sỏi. Xây dựng chi bộ thôn Trung Lương nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.                                                                                                                        

     Bà Trần Thị Thu Nguyệt viên chức thư viện huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cao. Nỗ lực phấn đấu và thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với cương vị UVBCH Công đoàn phụ trách nữ công bản thân đã kịp thời tham mưu đề xuất các chế độ nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp chính đáng cho nữ CBVCLĐ, biểu dương, khen thưởng nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Chủ động tham mưu các công việc của thư viện, tổ chức thành công các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, đặc biệt trong đó tổ chức thành công Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2-năm 2023 với nhiều hoạt động thu hút Nhân dân, cán bộ và học sinh tham gia sôi nổi, thành công với phong trào quyên góp sách, tặng cho thư viện; phối hợp với Thư viện tỉnh đưa xe ô tô lưu động phục vụ sách tại các trường học trên địa bàn huyện...                                                  

        Thầy giáo Trần Văn Chương Phó bí thư  chi bộ Đảng bộ trường THPT Nguyễn Huệ,  Vâng lời Bác dạy!  “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề, mến trẻ gắn bó với mái trường, xem trường là ngôi nhà thứ hai của mình”, trong giảng dạy bản thân thầy không những truyền đạt kiến thức mà còn dạy bằng cả con tim và tấm lòng đối với học sinh. Bản thân luôn học tập và tuyên truyền những việc làm tốt, những tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong việc đổi mới, phát triển tại trường. Nhiều năm liền tích cực bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi: Tin học trẻ cấp huyện, tỉnh; cuộc thi Olympic Tin học miền Trung-Tây Nguyên, sáng tạo Robocon dành cho học sinh THPT, cuộc thi Khoa học kỹ thuật đã đem lại nhiều giải cao.                                                        Việc làm tốt của mỗi người theo lời dạy của Bác, đều xuất phát từ động cơ trong sáng và cái tâm hướng đến cộng đồng, là hiện thực sinh động để quần chúng nhân dân soi rọi. Qua đây tỏa sáng lan truyền những nét đẹp cuộc sống ngày càng được ươm mầm, nhân lên mạnh mẽ, liên tục theo tinh thần lấy cái đẹp dẹp cái xấu.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Ở đâu và lúc nào, xung quanh chúng ta cũng hiện hữu những nét đẹp cuộc sống. Học tập, noi theo những việc làm nhân ái, có ích để mỗi người biết khắc chế những tật xấu, biết khơi dậy, phát huy mặt tích cực của bản thân chính là cách học tập, làm theo cụ thể và hiệu quả để xã hội ngày một tốt đẹp hơn./.

 

 

Tin liên quan