Trường THPT Núi Thành tiếp tục vững bước trong sự nghiệp “trồng người”

Tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt trong 43 năm xây dựng và phát triển, năm học 2022-2023 với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường THPT Núi Thành đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng là “cái nôi” nuôi dưỡng những “mầm xanh” tương lai của huyện nhà.

Trường THPT Núi Thành là một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt lâu đời nhất của huyện Núi Thành, là nơi học tập lý tưởng của các thế hệ học sinh của huyện. Trường có đội ngũ thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và luôn tận tâm với công việc giảng dạy nhằm mang đến cho học sinh những chương trình giáo dục hiệu quả nhất, giúp các em phát triển bản thân.                                                                                     

 Một trong những điểm mạnh của trường THPT Núi Thành là chương trình giáo dục đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều môn học khác nhau từ khoa học, văn hóa đến các môn nghệ thuật, thể chất và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Bên cạnh những môn học lý thuyết, Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, nhiều câu lạc bộ để học sinh tham gia, nhằm phát triển kỹ năng mềm và tăng cường sự đa dạng về mặt xã hội cho các em học sinh. Việc kết hợp các hoạt động ngoại khóa hoặc hoạt động theo chủ đề, thường xuyên tổ chức các hoạt động liên quan đến cuộc sống, không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức trên lớp mà còn tăng cường trí nhớ và khả năng thực hành tốt hơn.           

                                              

Nhờ biết phát huy tốt các thế mạnh cùng với sự khéo léo trong việc khắc phục những khó khăn để nâng cao chất lượng dạy học, trong những năm học qua, đặc biệt là những năm học gần đây thầy và trò Trường THPT Núi Thành đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể cuối năm học 2022-2023, trên lĩnh vực học lực đã có 614/1532  học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi chiếm tỷ lệ 41% và  611/1532 em đạt học sinh Tiên tiến, tỷ lệ 40%.   Trong kỳ thi HSG các bộ môn văn hóa lớp 12 cấp tỉnh trường đã đoạt 18 giải,trong đó có 01 giải Nhất Tiếng Anh của em Phạm Vũ Quỳnh Như, cùng với giải nhất Tin học trẻ của em Trần Lê Anh Pha, giải Nhì OTE.            

Những thành tích Nhà trường đạt được chính là nhờ sự nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ của tập thể thầy cô giáo dày công, miệt mài với sự nghiệp trồng người. Nhiều thầy cô giáo luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng của đồng nghiệp, các em học sinh và sự tin tưởng của phụ huynh. Tham gia nhiệt tình và đạt thành tích tốt các hoạt động đoàn thể, luôn chủ động trong công việc. Tích cực tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội và từ thiện. Tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy cơ quan, quy chế chuyên môn của ngành. Thường xuyên tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ quản lý, nâng cao trình độ về quản lý, chính trị. Trong công tác chuyên môn, các thầy cô giáo luôn đổi mới sáng tạo trong dạy học, nêu gương qua từng tiết dạy và đã có nhiều kết quả nổi bật… nhiều thầy cô giáo được tặng “Bằng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”, được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong 
dạy học”.Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”, Trường THPT Núi Thành đã vinh dự được ban ngành các cấp trao tặng nhiều danh hiệu thi đua.                  
        Có thể nói những phần thưởng cao quý ấy là sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn để thầy và trò trường THPT Núi Thành tiếp tục vững bước trong sự nghiệp “trồng người”, ra sức thi đua “Dạy tốt - Học tốt” cùng nhau viết tiếp nên những trang bảng vàng thành tích; từ đó góp phần vun đắp cho sứ mệnh cao quý đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương huyện Núi Thành nói riêng và đất nước nói chung./.

       

 

Tin liên quan