Hội người mù huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” giai đoạn (2007-2022).

  Sáng 25/5/2023, Hội người mù huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” (giai đoạn 2007-2022). và 15 năm về việc thực hiện chương trình hành động việc làm- giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2008-2023).

 

Về dự có ông Nguyễn Văn Sự- UV BTV, Phó chủ tịch Hội người mù tỉnh, Ở huyện có đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Lê Văn Lợi- Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.  

          Ông Trương Văn Yên- Chủ tịch Hội người mù huyện phát biểu khai mạc hội nghị. 

            15 năm qua, Hội Người mù huyện Núi Thành đã kết nạp 221 người mù vào hội, có 80% Uỷ viên Ban chấp hành hội đã sử dụng thành thạo chữ nổi trong công tác. Tổ chức Hội đã vận động nhiều nguồn lực chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Hội đã vận động được hơn 2 tỷ 800 triệu đồng tổ chức tặng quà, xây mới và sữa chữa 23 nhà tình nghĩa, xây dựng 9 cái giếng và bắt hệ thống nước sạch cho hội viên. Hội đang quản lý nguồn vốn quay vòng trên 1 tỷ 900 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. 15 năm qua, có hơn 200 lượt hội viên được tham gia các lớp tập huấn sản xuất, học nghề, học chữ. Trong 15 năm, cơ sở sản xuất tập trung và xoa bóp của hội đạt tổng doanh thu hơn 2 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 11 lao động mù. Các hoạt động đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của hội đến nay còn 2,54%. Bên cạnh đó, Hội người mù huyện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ động viên đời sống tinh thần cho hội viên. Hội đã thành lập tổ văn nghệ, tổ chức 6 đêm biểu diễn giao lưu, tham gia “Liên hoan tiếng hát từ trái tim” do Hội người mù tỉnh Quảng Nam tổ chức đạt được nhiều giải và được chọn đi thi tại TW Hội, đạt giải khuyến khích. Qua 15 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” và 15 năm về việc thực hiện chương trình hành động việc làm- giảm nghèo bền vững đã có 25 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Trung ương Hội, 247 tập thể và cá nhân được Hội người mù tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành và UBMTTQVN huyện tặng giấy khen. Có 09 cá nhân trong và ngoài Hội được tặng kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù”.

            Dịp này, Hội người huyện Núi Thành đã trao tặng 100 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì chính, nước mắm cho hội viên. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng do bà Phạm Thị Thùy Quân và Tổ cháo Thiện nguyện thôn Diêm phổ xã Tam Anh Nam tài trợ./.                                                                 

          

Tin liên quan