Đoàn công tác đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Núi Thành giao lưu, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam

Trong những ngày tháng 5 lịch sử - kỷ niệm 113 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2023) và 58 năm ngày chiến thắng Núi Thành (26/5/1965-26/5/2023), HĐND huyện Núi Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức 2 đoàn công tác đi giao lưu, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam của Tổ quốc.

Đoàn thứ nhất của HĐND huyện Núi Thành đến các tỉnh phía Bắc (từ ngày 9 đến ngày 14/5/2023) do đồng chí Nguyễn Xướng, Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện dẫn đầu đã đến thăm TP Lào Cai. Tại trụ sở HĐND&UBND thành phố Lào Cai, ông Trần Văn Thiện, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ban ngành, mặt trận, đoàn thể thành phố nồng nhiệt đón tiếp đoàn và thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội cùa TP Lào Cai. Tiếp đó, đoàn đại biểu TP Lào Cai đưa đoàn công tác huyện Núi Thành đến thăm Đền Mẫu, cửa khẩu Hà Khẩu, cột mốc Biên giới Việt – Trung.

Tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác HĐND huyện Núi Thành đã đến tham quan Đỉnh FanSipannóc nhà Đông Dương cao 3.143 mét so với mặt nước biển; thăm Đèo Ô Quy Hồ - 1 trong tứ đại đỉnh đèo khu vực Tây Đông Bắc Việt Nam và tham quan một số danh lam thắng cảnh khác.

Tại thủ đô Hà Nội, đoàn công tác HĐND&UBND huyện Núi Thành giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại huyện Thanh Trì. Ông Đặng Đức Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì, TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Thanh Trì thân mật tiếp đoàn đại biểu HĐND huyện Núi Thành và thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đoàn đại biểu huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đã đưa đoàn đại biểu HĐND huyện Núi Thành dâng hương tại mộ phần đồng chí Đỗ Mười – Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; thăm chùa Đông Mỹ có hơn 1.000 năm tuổi và tham quan Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Vạn An – cơ sở chuyên sản xuất sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo, chăn nuôi ngựa và làm nhiều dịch vụ khác ở huyện ngoại ô Thanh Trì, TP Hà Nội.

Tại thủ độ Hà Nội, đoàn công tác HĐND huyện Núi Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến dâng hoa và viếng Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Nhà Sàn, Ao Cá, Chùa Một Cột, Bảo Tàng Hồ Chí Minh.

Đoàn cũng đã đến tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam.

Sau 6 ngày công tác, đoàn đại biểu HĐND huyện Núi Thành đã kết thúc tốt đẹp chuyến giao lưu, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh phía Bắc. Tiếp đó, từ ngày 30/5 đến ngày 04/6/2023, đoàn công tác thứ 2 của HĐND huyện Núi Thành tiếp tục đi giao lưu, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh phía Nam của Tổ quốc.