Trường THCS Hoàng Diệu một năm học đạt chất lượng

Năm học 2022- 2023 mang nhiều ý nghĩa trọng đại là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam, tiếp tục thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị về việc tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

Là năm học tập thể sư phạm trường THCS Hoàng Diệu (xã miền núi Tam Thạnh, Núi Thành)  tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nỗ lực, phấn đấu  xây dựng trường học hạnh phúc; tăng cường việc giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, giáo dục học sinh ý thức trách nhiệm công dân với đất nước, xã hội, gia đình và bản thân. 

Thầy Lưu Bình, Hiệu trưởng bí thư chi bộ nhà trường cho biết: “Nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự điều hành linh hoạt, năng động của BGH, hội đồng trường, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của cán bộ viên chức và người lao động; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, vượt qua khó khăn của các em học sinh và sự phối hợp chặt chẽ của hội phụ huynh và các đoàn thể xã hội của địa phương với nhà trường nên chúng tôi đã hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Nhất là quan tâm phát triển nhà trường, phong trào mũi nhọn, các cuộc vận động, các cuộc thi của CBVC và HS” . Cụ thể đó là:

Đối với học sinh

Các em đã đạt được giải Ba môn Lịch sử của em Phan Thanh bình học sinh lớp 9.1, trong phong trào học sinh giỏi huyện,  lớp 9 có 2 em được công nhận HSG cấp huyện môn lịch sử và môn Sinh học; lớp 6 đạt 4 giải gồm 1 giải Nhì môn ngữ văn, 3 giải khuyến khích của các môn ngữ văn và Tiếng Anh; lớp 7 đạt 3 giải trong đó 1 giải Ba môn ngữ văn và 2 giải KK môn Toán và Tiếng Anh; lớp 8 Đạt 5 giải gồm có (01 giải Ba môn Lịch sử ; 4 giải khuyến khích gồm các môn Ngữ văn, Toán Hóa học.

Về các môn thực hành, năng khiếu đạt 01 giải Nhì và 01 giải khuyến khích trong hội thi Vẽ tranh “Em yêu biển đảo quê hương”, đạt 3 giải khuyến khích trong hội thi STEM, đạt 21 giải TDTT trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích. 

Trong năm học Liên Đội đã phát động cho học sinh tham gia tất cả các cuộc thi trực tuyến qua mạng do các cấp, ngành tổ chức như thi tìm hiểu ATGT, tìm hiểu pháp luật, đại sứ văn hóa đọc, sáng tạo video clip v.v được cấp trên đánh giá cao và đạt được 1 giải Nhì cấp huyện thi tìm hiểu pháp luật của em Đinh Trần Ly Na lớp 6/1.Thi video clip cảm nhận về cuốn sách em yêu đạt giải khuyến khích cấp huyện của em Đặng Thùy Trang lớp 9/1.

Kết quả tốt nghiệp THCS: 69/69  đạt 100%.

Qua các phong trào Chi Đoàn nhà trường đã giới thiệu và kết nạp Đoàn cho 51 Đội viên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

         Thành tích của cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường:

        Với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm, các CBVC  trong toàn trường đã đem hết khả năng và tâm huyết của mình để nâng cao chất lượng trong giảng dạy. Trường được công nhận là cơ quan đơn vị có đời sống văn hóa tốt. Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và năm học có nhiều thầy cô đã tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi và bản thân tham gia dự thi đã đem lại nhiều thành tích đáng kể cho trường như Thầy Huỳnh Anh Sơn, Cô Lý phương Dung , Cô Huỳnh Thị Tuấn Nam, Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Cô Khấu Thị Lai, Thầy Thơ, Cô Sang, Cô Mận Cô Nhi Fa, cô Vi  v.v. . Trong năm học các Thầy Cô đã tham gia dự thi xếp sách nghệ thuật nhân ngày sách Việt Nam đạt giải Nhất. 

Phải nói đây là những truyền thống tốt đẹp rất đáng trân trọng mà nhiều năm liền trường ta được cấp trên đánh giá cao. Trường đã thực hiện tốt việc bồi dưỡng thường xuyên chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng cho CBQL, GV về CT GDPT 2018 theo chỉ đạo của ngành giáo dục đã bắt đầu thực hiện vào năm học 2021-2022 sắp đến. Trường đã tiếp tục tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày để nhằm nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho cho học sinh tham gia nhiều các hoạt động trải nghiệm.

      Trong các hoạt động khác CB, VC nhà trường luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do các ngành, các cấp tổ chức và đạt được những thành tích đáng phấn khởi đáng tuyên dương.Trường còn tham gia giao lưu tích cực và đầy trách nhiệm với các phong trào, hoạt động, giao lưu với địa phương xã nhà Tam Thạnh như thi chạy Olympic đạt giải Nhất toàn đoàn. Tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Liên Đội và nhiều Thầy Cô  đã có nhiều đóng góp cho các phong trào của địa phương xã nhà.Trong năm học qua nhà trường đã tổ chức hoạt động thành công 3 Câu lạc bộ gồm TDTT, câu lạc bộ quyền trẻ em, câu lạc bộ Tiếng Anh. Nhà trường hưởng ứng và tham gia 100% các cuộc vận động ủng hộ, đóng góp, quyên góp để làm công tác an sinh xã hội và tham gia tốt các nguồn quỹ pháp lệnh tại đơn vị và địa phương phát động. 

         Cuối năm đề nghị công nhận  chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 3 Thầy Cô và 17 CBVC đề nghị công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến. Về PCGD THCS trong năm đạt PCTHCS với tỉ lệ:95, 2 % đạt cấp độ 3. Trường đã được Sở GD-ĐT Quảng Nam công nhận đạt KĐCL cấp độ 3 và trường chuẩn Quốc gia mức 2 vào tháng 3 năm 2023./.

 

Tin liên quan