Hồ Thị Loan tấm gương sáng nhặt của rơi cho lại

Em Hồ Thị Loan học sinh lớp 4. B trường TH Nguyễn Thị Minh Khai xã miền núi Tam Thạnh ( Núi Thành, Quảng Nam) là một trong những bông hoa trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Liên đội. Là tấm gương sáng đức tính thật thà, nhặt được của rơi, trả lại người mất. Vừa qua nhân trong dịp Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh em được nhà trường và Liên đội tuyên dương, khen thưởng là đội viên tốt “ Vâng lời Bác Hồ dạy!.

Sáng thứ ba, sau giờ ra chơi, em Loan đi vệ sinh  vào phòng vệ sinh, em phát hiện một chiếc dây chuyền của bạn nào đó đánh rơi. Ngay lập tức, bạn nhặt lên, rửa thật sạch và chạy lên văn phòng Đội TNTP Hồ Chí Minh báo ngay cho cô giáo Tổng phụ trách, em reo lên: “Cô ơi! Em nhặt được sợi dây chuyền trong nhà vệ sinh. Em nhờ cô tìm giúp bạn nào làm rơi, chắc bạn đang buồn và lo lắng lắm đó cô.” 

Cô giáo Tổng phụ trách đã đi đến từng lớp để tìm chủ nhân của chiếc dây chuyền. Sau một hồi tìm kiếm, cuối cùng đã phát hiện ra chủ nhân của chiếc dậy chuyền. Đó là bạn Nguyễn Hòa Ly, học sinh lớp 3C. Bạn không biết mình rơi lúc nào cho đến khi cô Tổng phụ trách vào lớp hỏi, sờ lên cổ thấy dây chuyền không còn, bạn mới giật mình. Được biết đây dây chuyền bạc là món quà sinh nhật ba bạn tặng nhân dịp sinh nhật nên bạn rất quý.

Cô Tổng phụ trách cho 2 bạn gặp nhau và bạn Loan đã trao sợi dậy chuyền lại cho bạn Ly trước sự chứng kiến và tuyên dương của các bạn.

Một lần khác trong lúc quét lớp, Loan nhặt được chiếc nhẫn. Bạn đã hỏi thăm các bạn nữ trong lớp nhưng không ai nhận. Bạn tìm đến cô giáo TPT Đội để tìm chủ nhân. Vì nhẫn rơi trong lớp nên GV TPT đã tìm đến lớp để hỏi. Và phát hiện ra, hóa ra chủ nhân chiếc nhẫn là một bạn nam tên là Nguyễn Ngọc Hiếu. Bạn đã mượn chiếc nhẫn bạc của em gái để đeo và đánh mất. Cô giáo đã trao lại nhẫn cho bạn và tuyên dương bạn Loan trước lớp (người miền núi thường hay cho trẻ em đeo trang sức bằng bạc để phòng gió độc) .

Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng, giáo viên Tổng phụ trách Đội cho biết thêm: “ Loan là một học sinh ngoan ngoãn, luôn lễ phép với thầy cô giáo, hoà đồng với bạn bè. Đặc biệt, em rất siêng năng. Buổi sáng, em thường đến lớp sớm để dọn vệ sinh xung quanh sân trường và sau đó là lớp học. Tính tình thật thà, gương mặt phúc hậu khiến người giao tiếp với em có thiện cảm ngay từ lần đầu tiên. Qua 2 lần nhặt được của rơi trả lại người mất, tôi càng đánh giá cao tinh thần tự giác và tính trung thực của em. Loan rất xứng đáng được tuyên dương.”

Việc làm của bạn Loan tuy nhỏ nhưng bản thân em và các bạn cảm nhận được đây là hành động rất đẹp. Bạn Loan xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt mà chúng em cần noi theo.

 

 

 

Tin liên quan