Huyện Núi Thành  lắp đặt hệ thống camera giám sát bảo đảm an ninh trật tự

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII đã đề ra phấn đấu xây dựng huyện Núi Thành  hướng đến đô thị văn minh, hiện đại. Để thực hiện được điều này, ngoài  tiêu chí nâng cao đời sống cho người dân thì việc  phải đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cũng hết sức quan trọng.

 

          

          Tuy nhiên, trong những năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, tuy nhiên việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho các lực lượng chức năng làm công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện còn thiếu và chưa đồng bộ nên kết quả đạt được còn nhiều hạn chế, tính chủ động trong phòng ngừa và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông chưa cao.

          Việc đầu tư trang thiết bị hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự để chủ động theo dõi, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông cũng như cảnh báo, chủ động phòng ngừa ùn tắc giao thông có thể xảy ra trên các tuyến đường, các khu vực trọng điểm,...là thực sự cần thiết, nhằm hướng đến đô thị văn minh, hiện đại. Sau khi được triển khai, Công an huyện được giao quản lý vận hành, khai thác sử dụng và được kết nối với Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Huyện.

          Hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự được triển khai trên địa bàn toàn huyện, trên cơ sở nâng cấp và mở rộng hệ thống camera giám sát an ninh đã được triển khai trước đó, đảm bảo không trùng với những hệ thống  camera giám sát của tỉnh đặt trên đường quốc lộ 1. Vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, kết nối hệ thống đồng bộ ở những tuyến đường trọng điểm như các đường trục chính (đường dọc, đường ngang), đường liên xã, liên huyện, các nút giao thông ra, vào ở các xã, thị trấn; đấu nối hệ thống đến các khu dân cư, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn toàn huyện để thực hiện phương án huy động nguồn lực xã hội hóa trong những giai đoan tiếp theo. Quá trình thực hiện, phải cân nhắc lựa chọn phương án đầu tư hiệu quả, tiết kiệm; trong đó ưu tiên lắp đặt camera giám sát an ninh và xử phạt nguội. 

          Sau khi Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Huyện đi vào hoạt động, hệ thống  camera giám sát giao thông và an ninh trật tự sẽ là tung tâm giám sát, điều hành và xử lý vi phạm giao thông; Trung tâm giám sát, điều hành an ninh trật tự công cộng, góp phần xây dựng huyện Núi Thành  hướng đến đô thị văn minh, hiện đại theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII đã đề ra.

 

 

Tin liên quan