Một buổi học “ đặc biệt”

Sáng hôm đó là một buổi sáng bình thường như mọi ngày trong năm. Hoa chậm rãi đếm từng bước cầu thang lên phòng học. Lớp học của Hoa ở tận tầng ba nơi mà mấy đứa trong lớp gọi là “ vùng cao, vùng xa” của trường nên sáng nào cũng phải đi thật sớm để dành chút ít thời gian leo cầu thang và tránh tình trạng đi muộn.

 

          Lên đến nơi, một cảnh tượng lạ đập vào mắt Hoa. Bọn con gái tự dưng hôm nay đứng hết ngoài hành lang, còn cửa lớp thì đóng kín bưng. Chắc chắn chó chuyện chi rồi! Hoa chạy sang hỏi Thanh.

- Sao thế, sắp vô lớp rồi mà đứa nào đứa nấy cầm cặp rủ nhau ra đứng hành lang. Chúng mày định đình công nghỉ học hả?

Thanh bĩu mỗi ra vẻ bí hiểm:

- Tao cũng không biết nữa. Từ sáng đến giờ bọn con trai làm gì trong lớp ý, bí mật ghê lắm. Tụi nó đẩy hết con gái ra ngoài, ba mươi phút rồi chứ ít đâu? Chúng ta sắp tê dại tay chân tồi đấy.

Nghe Thanh nói thế, Hoa mới phát hiện ra từ lúc cầm cặp bước vào trường chẳng thấy mặt thằng con trai nào của lớp. Lạ thật, mọi hôm chưa đến cổng trường đã nghe thấy tiếng gào thét của tụi nó. Thế mà hôm nay thì… chắc là có “ chuyện” chi đây.  Hoa suy nghĩ luận theo kiểu thám tử.

          Dòng suy nghĩ đứt phựt khi con Hồng rú lên như xe cứu hỏa:

- Tao nhớ ra rồi, hôm nay là ngày mồng Tám tháng Ba chúng mầy ạ !.

Đúng lúc ấy, trước bao nhiêu “con mắt chữ A; miệng chữ O”  trước ba mươi hai nương 12 A, cánh cửa dần hé mở. Một cánh tượng hiếm có ( phải nói là chưa có bao giờ) từ xưa đến nay. Mười hai thằng con trai cười toe toét đứng xếp thành hai hàng thẳng tắp. Lớp học được trang hoàng rực rỡ nào là bóng bay, nơ, hoa... Hệt như căn phòng của một nàng công chúa. Mấy thằng con trai ngày thường chỉ biết đá cầu, đuổi bắt mà sao hôm nay khéo tay đến thế. Trên bảng còn viết lời chúc mừng. Chữ xấu “ ma chê quỷ hờn”,  không biết chê vào đâu cho được, chữ này chắc của thằng Hùng “ quắn”.

“ Chào mừng ngày mồng 8 tháng 3”.

Trong ngăn bàn của 32 đứa con gái là 32 bông hoa hồng tươi rói.

Sau đó, bọn nữ còn chứng kiến “show” ca nhạc vô tiền khoáng hậu của của bọn con trai thực hiện với nhạc phẩm “ Kiếp đỏ đen”, “ Tình em là đại dương” của Duy Mạnh. Không được hay cho lắm nhưng dù sao cũng là tấm lòng tốt của bọn chúng.

Thằng Hồng lớp phó thích chí:

- Sướng nhé! Tụi tôi làm tặng các “ bà” nhân ngày mồng 8 tháng 3. Dù sao cũng là năm cuối cấp, kỷ niệm một tý cho hành tráng chứ nhỉ!

Tài lớp trưởng lên tiếng: 

- E hèm, nhân ngày này, tụi tôi chúc các bà ăn nhanh chóng lớn, học giỏi, đỗ vào trường Đại học mà mình mơ ước, xinh xắn hơn bây giờ và…Quang thúc giục.

- và gì, nói nốt đi, chứ sao dừng lại?

 - …Và bớt “ sư tử” đi một tý kẻo mất hết vẻ dịu dàng của con gái Việt Nam…

Nói xong Trung cười “ đắc như ý”

  • Tùng…tùng…tùng!

Trống trường vang lên giòn giã. Thầy Quỳnh chủ nhiệm lớp bước vào với nụ cười thật hiền hậu. Hôm đó, lại đúng vào tiết kiểm tra môn Ngữ văn của thầy. Hiểu ý, thầy bảo lớp phó học tập kê ra cái bảng phụ để thầy ghi đề kiểm tra chứ không nở xóa bỏ cái bảng mà bọn con trai đã kỳ công mới trang trí. Các thầy cô bộ môn hôm đó cũng rất vui và thông cảm không xóa bảng vì hôm nay là ngày đặc biệt của “ con gái “ mà.

Buổi học trôi qua rất nhanh và sự hưng phấn, vui vẻ. Sau đó mấy hôm bọn con gái mới biết sự kiện đặc biệt này được diễn ra dưới sự “ chỉ đạo” của thầy Quỳnh Chủ nhiệm lớp, còn “thiết kế, thi công” là bọn con trai thực hiện theo “tâm và tầm” của bọn chúng. Cũng nhờ sự kiện này mà lớp chúng tôi đoàn kết, thương yêu, gắn bó với nhau nhiều hơn.

Cả lớp đều thầm cảm ơn thầy chủ nhiệm lớp, ngoài việc dạy kiến thức thầy còn dạy cho lớp biết thế nào là yêu thương, quan tâm, chăm sóc  lẫn nhau… thầy như người cha thân yêu.

Chắc có lẽ bây giờ và mãi sau này, tập thể lớp 12 A sẽ không bao giờ quên “sự kiện mồng 8 tháng 3” này. Đây là một kỷ niệm đẹp tiếp thêm sức mạnh cho mỗi thành viên của lớp trước khó khăn, bão táp của cuộc đời. 

 

                                       

              

             

Tin liên quan