Hội Đồng đội xã Tam Nghĩa với chương trình “Thứ hai về liên đội” và trao quà tết cho học sinh trường THCS Lê Lợi

Sáng thứ hai ngày 16/01/2023 Hội đồng đội (HĐĐ) xã Tam Nghĩa đã phối hợp cùng trường THCS Lê Lợi và với các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền Quí Mão năm 2023.

 

     

     Đây là hoạt động thường niên giữa Hội đồng đội và trường. Về dự buổi chào cờ đầu tuần có bà Bùi Thị Lan Phương, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ quan, hội đoàn thể, các mạnh thường quân, các thầy cô giáo và các em học sinh. Sau phần nghi thức chào cờ là phần thi tuyên truyền về phòng chống rác thải, bảo vệ môi trường; cấm đốt pháo và các dụng cụ dễ gây cháy nổ trong dịp tết giữa các khối lớp. Đặc biệt nhân dịp tết đến xuân về HĐĐ và trường phối hợp cùng các cơ quan tổ chức trao quà tết cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân tết cổ truyền Quí Mão. Cụ thể Điện lực Núi Thành 10 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng và một ram vở; Chi Hội Phụ huynh tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hùng Anh tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Chị Thanh Thúy hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Kim Anh lớp 9/2 một thẻ bảo hiểm y tế với số tiền 564.000 đồng; Chi hội Chữ thập đỏ nhà trường tặng 14 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000đ và 19 phần quà từ heo đất học sinh tự nuôi tại lớp với tổng số tiền là 5.360.000đ . Tổng số quà trao cho các em học sinh đợt này lên đến 27.560.000 đồng.

Đây là một việc làm ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của Hội đồng đội  xã Tam Nghĩa và trường THCS Lê Lợi và các cơ quan,  nhà hảo tâm đối với các em học sinh nghèo, khó khăn nhân dịp tết cổ truyền đang về. 

 

Tin liên quan