Xuân đang về trên quê hương

Những cánh én đang chở mùa xuân về với đất trời quê hương, từng đàn én nghiêng mình bay về vùng trời ấm áp như vẽ trong bầu trời những đường nét thanh bình êm ả. Xuân về xua tan màu tăm tối, u uất mang đến cho nhân gian một ánh sáng diệu  kỳ, đầy hân hoan, hạnh phúc và hy vọng vào ngày mai.

 

          Như có một sức mạnh trỗi dậy trong lòng mọi người, nó rộn lên bồng bềnh, da diết với bao niềm xúc cảm tốt đẹp, thân thương. Cứ thế những giai điệu mùa xuân cứ ngân nga trong lòng mọi người.

                    Mùa bình thường, mùa vui nay đã về

                    Mùa xuân mơ ước ấy đã đến 

                                                ( Mùa xuân đầu tiên của Văn Cao)

          Gió xuân man mác với những thanh âm bất tận, những câu chuyện tình từ thuở xa xôi nào đó dồn tụ về đây, những làn gió xuân nhẹ nhàng lùa vào những mái tóc xanh bồng bềnh, rung rinh trong nắng của các cô thiếu nữ. Xuân đẹp nồng nàn hoa cỏ như nụ hôn của đất trời ban tặng cho con người. Làm cho ta ngất ngây, mê đắm.

          Cây cỏ, chim muông, con người… và cả vạn vật đang hiện hữu bừng bừng sức sống. Muôn ngàn cây cối đua nhau đâm chồi nẩy lộc, muôn hoa đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng vàng ấm áp. Lòng người đua nhau ngân lên những giai điệu vui tươi như tiếng reo của tâm hồn giàu khát vọng vào tương lai xán lạn.

          Xuân bừng thức! những lộc non biêng biếc khe khẽ hé mắt non tơ ngỡ ngàng nhìn cõi nhân gian đang rộn ràng với những âm thanh, màu sắc xanh tươi, hồng thắm, một sức sống căng đầy như vòm ngực của chàng Phù Đổng. 

          Thời gian điểm xuyến những sắc màu tươi sáng, phồn thực cho những bức tranh xuân. Ta lắng nghe trong gió tiếng của tương lai đang vẫy gọi những cánh đồng hoa ngát hương tươi sắc, cánh đồng lúa đang rập rờn, những vườn ổi, vườn cam… đang độ xuân thì hẹn ngày bật chồi đơm hoa phơi phới.

          Các chàng trai, cô gái tương lai của đất nước đang đi trong xuân như gieo mầm, ươm hạt cho những mùa hoa của lòng người hay đang trải tình yêu đẹp lành thơm thảo cho quê mình với bốn mùa hoa ngát hương tươi sắc. 

          Ban mai đang tràn ngập đón xuân về. Nắng xuân rập rờn điểm hồng đôi má thiếu nữ, với đôi bàn tay bên khóm hoa xinh. Quê hương trong những ngày xuân mới , cả một vùng đất bên dòng Trường Giang hòa nhập vào đại dương đang đổi thay, trù phú hẳn lên. Nông thôn đang khởi sắc, quê hương mỗi ngày thay da đổi thịt nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cùng với bàn tay lao động cần cù, tài hoa, trí tuệ của nhân dân.

          Xuân về, những dòng sông quê hương êm đềm chảy, ngày đêm cần mẫn chở phù sa cho các bãi bồi xanh ngát lúa, rau. Một mùa xuân đẹp đang nhè nhẹ trôi về với quê hương, đất mẹ thân yêu.

          Bên hàng rào xanh trước ngõ nụ tầm xuân đang nở ra xanh biếc.

          Xuân trên quê hương những con đường mới rộng thênh thang ôm ấp những xóm làng đầm ấm, khang trang, sạch đẹp, an toàn và pha màu hiện đại.  Những mái Đình, mái chùa cong vút lên bầu trời xanh thẳm với tiếng chuông hồn dân tộc vang vọng trong lòng mỗi người. Cái cảm giác thanh bình đến lạ . Ngày xuân đất trời cũng độ lượng mở lòng hân hoan giao hòa với con người. Thiên nhiên ngày xuân như một người bạn thân thiết với con người. Lòng người như đang trôi trong một dòng sông yêu thương để đến đích của lòng nhân ái, đoàn tụ.

          Hãy lắng nghe giai điệu của mùa xuân, lắng nghe lời thì thầm của con tim mình và trong tim của mọi người.

          Xuân về, Tết đến mang đến cho ta một nguồn sinh khí mới. Hãy cùng nhau hăm hở, xốc lại hành trang để tiến vào năm mới, một năm hứa hẹn nhiều điều hạnh phúc được dệt bằng tình yêu thương thực sự với quê hương, đất nước.

 

 

 

                                               

 

                                      

 

 

                                                  

 

Tin liên quan