Trường THCS Nguyễn Khuyến tiếp tục nhận cờ dẫn đầu thi đua khối THCS huyện Núi Thành

Trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2020) và tuyên dương khen thưởng năm học 2021-2022, trường THCS Nguyễn Khuyến ( Núi Thành) tiếp tục được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ dẫn đầu thi đua khối THCS huyện Núi Thành. Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhà trường vinh dự được đón nhận niềm vui này. 

 

 

Trường THCS Nguyễn Khuyến, năm 1972 là trường Trung học Tỉnh hạt Kỳ Chánh. Sau ngày đất nước được thống nhất, qua nhiều lần đổi tên, tách, nhập, đến năm 1997 Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập trường THCS Tam Anh (Quyết định số 372/QĐ ngày 13/02/1997). Năm 2007, UBND huyện Núi Thành quyết định đổi tên trường THCS Tam Anh thành trường THCS Nguyễn Khuyến. Năm 2019, UBND huyện Núi đầu tư xây dựng trường mới với một khuôn viên rộng trên 3 héc ta, xây dựng 4 khu chức năng riêng biệt: Khu học tập, khu phòng bộ môn, khu hiệu bộ, khu thể dục thể thao cùng nhiều phòng chức năng hiện đại được đưa vào sử dụng từ năm học 2020-2021.                           

Năm học 2021-2022 trường có 16 lớp với 628 học sinh được 38 cán bộ, giáo viên,  nhân viên chăm sóc dạy dỗ. Trường có một cảnh quan sư phạm rất khang trang, sạch đẹp, môi trường  giảng dạy, học tập, sinh hoạt trong lành, an toàn, thân thiện góp phần nâng chất lượng giáo dục toàn diện. Trường rất tự hào về đội ngũ thầy cô giáo của mình đó là một đội ngũ có  phẩm chất, đạo đức chính trị tốt, tác phong giản dị, lành mạnh, nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo, ý thức kỷ luật cao, sống, làm việc với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, luôn luôn gần gũi, thương yêu, tôn trọng học sinh, có trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thông nghiệp vụ. Đến nay có 31/34 giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn. Từ lâu nhà trường đã xây dựng được truyền thống thi đua dạy tốt - học tốt một cách vững chắc, bền lâu.  Hầu hết học sinh đã ý thức được trong học tập, có phương pháp học tập tích cực, có tinh thần tu dưỡng, rèn luyện đạo đức tốt, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, tạo được sự tin tưởng ở các cấp lãnh đạo, phụ huynh, học sinh. Trong nhiều năm qua với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh, trường 02 lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, năm học 2021 - 2022 tiếp tục được UBND tỉnh tiếp tặng Cờ thi đua, đây là năm thứ hai liên tiếp nhà trường vinh dự được nhận phần thưởng này từ UBND tỉnh.

Cùng với việc thực hiện chương trình chính khóa, nhà trường  xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa, thiết thực, mang tính hoạt động trải nghiệm sáng tạo cao, rèn luyện được kĩ năng sống, tạo được sân chơi bổ ích cho học sinh. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, pháp luật, phòng chống bạo lực học đường như tuyên truyền về ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm bằng nhiều hình thức sinh động khác nhau. Phối hợp với Công an tổ chức cho học sinh và phụ huynh ký cam kết không sử dụng, buôn bán vận chuyển trái phép các chất gây cháy nổ nhân dịp Tết nguyên đán. Tham gia thi ATGT trực tuyến trên mạng Internet. Phối hợp với Phòng LĐ- TBXH tham vấn cho HS có nguy cơ. Phối hợp với Đài truyền hình Quảng Nam thực hiện Chương trình “Cho ngày mai tươi sáng” cho em Đoàn Văn Chương – Lớp 7/1 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đây Đài Truyền hình Quảng Nam và các Mạnh thường quân đã hỗ trợ cho em Chương 16 triệu đồng.

 Trong công tác hướng nghiệp, tư vấn nghề trường phối hợp với các trường Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam, Cao đẳng nghề Trường Hải tổ chức tư vấn nghề nghiệp trực tiếp cho học sinh khối 9 nhằm phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệpTHCS. Đồng thời phối hợp với Trường THPT Hà Huy Tập, THPT FPT Đà Nẵng, THPT Cao Bá Quát tổ chức định hướng nơi học THPT tốt nhất và khảo sát việc chọn tổ hợp học tập lớp 10 theo chương trình GDPT năm 2018. 

 Để ngày càng nâng cao chất lượng các bộ môn văn hóa trường tổ chức dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, dạy bồi dưỡng học sinh giỏi đồng thời tạo điều kiện cho học sinh tham gia đầy đủ các Hội thi do các cấp tổ chức. Kết thúc năm học 2021-2022, chất lượng học sinh đại trà, học sinh giỏi và học sinh năng khiếu tham gia kỳ thi các cấp đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, tăng cao so với năm học trước. Cụ thể, kết thúc năm học 2021-2022 có 99% học sinh hạnh kiểm khá, tốt tăng 4 %; 67% học lực khá, giỏi tăng 2% so với năm học trước. Dẫn đầu toàn huyện về phong trào học sinh giỏi các bộ môn văn hóa với 43 giải, trong đó có 4 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 34 giải học sinh năng khiếu khác. Ngoài ra còn tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội thi “Em yêu biển, đảo quê hương em” do huyện tổ chức xếp vị thứ Nhất toàn đoàn  với 01 giải Nhất, 01 giải Ba và  02 giải Khuyến khích). Thầy giáo Đặng Bảo Anh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cô giáo Lương Vũ Thùy được Bộ Giáo dục và Đào tạo Tặng Bằng khen và được Tỉnh Đoàn Quảng Nam tuyên dương “Giáo dạy giỏi trẻ tiêu biểu”.  Chi bộ Đảng và các đoàn thể trong trong nhà trường hằng năm được các tổ chức cấp trên công nhận tập thể “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 

 Nhà trường thực sự đã trở thành một trường học thân thiện, hạnh phúc, là điểm sáng về giáo dục của huyện Núi Thành,  được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam công nhận “Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3” và “đạt chuẩn quốc gia mức độ 2”.

Thầy giáo Võ Hồng Khanh bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đạt được thành tích như thế là do nhà trường đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn thể CB,CC,VC, biết  khơi ngợi và phát huy được tình yêu nghề, nhiệt huyết, đam mê trong công việc của mỗi thầy cô giáo. Cùng với đội ngũ thầy, cô giáo là sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, sự phối hợp đồng bộ, tích cực của các tổ chức trong nhà trường và sự đồng hành của phụ huynh. Trong đó có sự nêu gương của các đồng chí chi ủy viên và Ban Giam hiệu nhà trường”./.

                                              

Tin liên quan