Núi Thành tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.

     Tối 16/11/2022, Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) tổ chức đã chính thức khai mạc tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 

       Đoàn tỉnh Quảng Nam do Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức đã tham gia Hội chợ. Trong đó, huyện Núi Thành có 3 HTX có các sản phẩm đạt hạng OCOP 3 sao, 4 sao cấp tỉnh được tham gia trưng bày giới thiệu tại Hội chợ đợt này là: Nấm, trà gừng của HTX Nông nghiệp Hoàng Hải Tam Quang; Rượu Đông trùng hạ thảo của HTX Duy Lợi xã Tam Anh Nam; Và chả cá mối Tam Tiến của HTX Nông Ngư nghiệp Núi Thành.                                                                                                                             

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022. Với quy mô 286 gian hàng của 200 hợp tác xã thuộc 25 Liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác và các doanh nghiệp liên kết với hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đến từ 25 tỉnh, thành phố. Tham gia hội chợ, các hợp tác xã, doanh nghiệp đã giới thiệu đến người tiêu dùng hơn 500 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên và hàng nghìn sản phẩm nông-thuỷ sản; sản phẩm nông sản chế biến… Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ lần này đều được sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chứng nhận OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

          Hội chợ là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp các hợp tác xã cả nước có dịp quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm hàng hóa. Đây cũng là cơ hội để các Hợp tác xã, doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, cơ hội kinh doanh, gặp gỡ và chia sẻ những thành tựu của các hợp tác xã, doanh nghiệp. Hội chợ diễn ra trong 7 ngày từ ngày 16 đến 22/11/2022. Trong khuôn khổ Hội chợ, các HTX đã tham gia Hội nghị xúc tiến thương mại, mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm; mở rộng trao đổi liên kết hợp tác, thương thảo ký kết hợp đồng hợp tác mở điểm đại lý tiêu thụ sản phẩm tại miền Trung - Tây Nguyên./.                                                   

 

 

 

Tin liên quan