Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Núi Thành sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.   

      Sáng 23/11/2022, tại xã Tam Anh Bắc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri huyện Núi Thành sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ở huyện Núi Thành có đồng chí Lê Văn Sinh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Đạo- UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện.    

   

            Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri Núi Thành một số nội dung được thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, kết quả tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước...  Cử tri huyện Núi Thành bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.                          

Tiếp đó, cử tri đã phản ánh đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề trên lĩnh vực nông nghiệp. Cử tri cho biết, tình trạng người dân bỏ ruộng ngày càng nhiều và nguyên nhân chính là giá cả vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngày càng tăng cao, trong khi sản xuất lúa hiệu quả kinh tế thấp. Cử tri bày tỏ mong muốn Nhà nước có chính sách kích cầu cho doanh nghiệp sản xuất vật tư nông nghiệp để giảm giá thành, bình ổn giá phân bón, vật tư đầu vào nhằm hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, Nhà nước cần tiếp tục có các chính sách đầu tư nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Một số cử tri cũng phản ánh tình trạng xuống cấp các tuyến đường liên xã, nhất là vào mùa mưa đề nghị các cấp chính quyền nhanh chóng nâng cấp để đảm bảo an toàn giao thông. Các ý kiến về tình trạng bạo lực gia đình gia tăng; vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên còn diễn ra thường xuyên; thủ tục hành chính về đất đai còn nhiều bất cập cũng được các cử tri quan tâm đặt câu hỏi.  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của tri. Đồng thời khẳng định, đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ làm việc với cơ quan liên quan để nhanh chóng giải quyết; nội dung thuộc thẩm quyền của trung ương sẽ tổng hợp gửi đến Quốc hội và các bộ ngành xem xét, giải quyết và thông tin kịp thời đến cử tri theo quy định./.                                                                                                                                                                                      

Tin liên quan