Một cô giáo trẻ tài năng, tâm huyết, yêu nghề mến trẻ

29 tuổi đời và 6 tuổi nghề, cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan, trường THCS Lê Văn Tâm (xã miền núi Tam Mỹ Tây, Núi Thành, Quảng Nam) đã có rất nhiều thành tích trong giảng dạy, cô được đồng nghiệp và học sinh yêu thương, quý trọng bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, bởi tấm lòng người giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Vốn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của lớp chuyên Anh, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam, năm 2015, Kim Loan tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh, Đại học Đà Nẵng, trải qua 6 năm công tác, dốc lòng với sự nghiệp mà mình đã chọn, cô đã đạt nhiều thành tích như: giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua, đoàn viên xuất sắc … Kim Loan luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành và của các đoàn thể, thực hiện tốt việc  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học hạnh phúc”, là một giáo viên cốt cán của huyện tham gia dạy bồi dưỡng học sinh giỏi thi tỉnh.

Nhắc đến cô Nguyễn Thị Kim Loan, các ngôi trường cô từng trải qua giảng dạy đều đánh giá cô là một giáo viên trẻ tài năng, nhiệt tình, không những vững chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ mà còn hát hay, múa đẹp, vẽ đẹp, có kỹ năng tập huấn hùng biện Tiếng Anh cho học sinh. Cô rất nhiệt tình với các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Trước đây, có khoảng thời gian cô làm cho Trung tâm Anh ngữ  Galaxy Quảng Nam với vai trò là giáo viên, trợ giảng và quản lí chính bên mảng chất lượng đào tạo của trung tâm, từng làm MC cho chương trình tìm kiếm tài năng Tiếng Anh Galaxy’s Got English Talent, được nhận giấy khen đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của trung tâm.            

 

           

Kết thúc năm học 2021 - 2022, cô vinh dự đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, được UBND huyện Núi Thành trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Hiện nay cô được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn làm giáo viên cốt cán bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh để dự thi tỉnh. Có được những kết quả ngày hôm nay là nhờ sự phấn đấu, không ngừng vượt khó vươn lên của cô. Có chồng là sĩ quan quân đội luôn công tác xa nhà, con còn nhỏ nhưng cô biết khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công việc của một nhà giáo mà mình đã hằng yêu thích khi còn là một học sinh tiểu học. Thấy cô thông minh, xinh đẹp, đa tài có người hỏi sao em không đi ngành khác mà chọn làm cô giáo, cô vui vẻ trả lời: “Bởi em đã yêu nghề này ngay từ thuở nhỏ, ba em trước đây cũng là thầy giáo miền cao về”.   

Ấn tượng đầu tiên khi gặp cô Loan chính gương mặt xinh đẹp thanh thoát với giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, dịu dàng, ấm áp, có lúc lại biết pha dí dỏm, vui tươi... Cô nghiêm túc với công việc nhưng lại luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người, ân cần, thân thiện với học sinh.

Khi chọn sứ mệnh trồng người, “khai tâm, mở trí” cho trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan luôn xác định một điều “vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn” và cháy hết mình với sự nghiệp đã chọn. Lúc nào cũng vậy, thấy cô là thấy sự nhiệt tình trách nhiệm với công việc, luôn không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học. Bằng sức trẻ và sự thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi, cô đã nhanh chóng khẳng định chuyên môn, nghiệp vụ của mình bằng những thành quả đáng trân trọng. 

Cô Loan tâm sự: “ Dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của bản thân. Cô luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Học sinh lớp cô luôn bị cuốn hút bởi các bài giảng của cô. Mỗi giờ học, cô Loan luôn có các hoạt động thú vị và cách truyền tải kiến thức hấp dẫn, giúp các con được mở rộng kiến thức. 

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng, bí thư chi bộ nhà trường cho biết: “Tuy còn trẻ,  mới về trường công tác nhưng cô giáo Loan luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó và có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy và công việc của chi đoàn. Cô làm việc rất nhanh nhẹn, khoa học, thận trọng, chu đáo. Vì vậy, khối lượng công việc nhiều nhưng cô vẫn hoàn thành tốt và đúng thời gian quy định”.

Cô  giáo viên trẻ Nguyễn Thị Kim Loan đã được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh yêu thương, quý trọng bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, bởi tấm lòng cô luôn hướng về các em học sinh yêu quý. Tính giản dị, chất phát cùng với sự chân thành, thân thiện, phong cách làm việc tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không ngừng học hỏi, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan là một trong những nhà giáo trẻ tiêu biểu cho tâm huyết với nghề, cô tâm niệm luôn  “Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy nhất là những lời của Người đã từng can dặn về người thầy” .

Tin liên quan