UBND huyện Núi Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng năm học 2021- 2022.

   Sáng 17/11/2022, UBND h uyện Núi Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) và tuyên dương, khen thưởng năm học 2021- 2022.  

  Về dự có ông Võ Văn Nhân- Phó trưởng phòng THPT Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, ở huyện có ông Nguyễn Hữu Đạo - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trương Văn Trung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đoàn Xuân Quang - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Đỗ Thị Sen- UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành giáo dục huyện Núi Thành qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban ngành hội đoàn thể huyện, cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo đại diện cho các tập thể và cá nhân được tôn vinh.              

Buổi Lễ đã ôn lại truyền thống vẻ vang 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục, ngành giáo dục huyện Núi Thành đã đạt được những thành quả đáng tự hào. Sau gần 40 năm kể từ ngày thành lập, huyện luôn quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Hệ thống giáo dục huyện nhà có bước thay đổi đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn huyện Núi Thành có 64 trường học. Trong đó, 17 trường Mẫu giáo công lập, 03 trường mầm non tư thục, 23 trường tiểu học, 17 trường THCS, 03 trường THPT và 1 trường nghề Cao đẳng Thaco. Với 57/57 (tỷ lệ 100%) trường công lập thuộc cấp học mẫu giáo, tiểu học và THCS đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 9 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác phổ cập giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện Núi Thành được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và trung học cơ sở mức độ 2. Gần 1800 cán bộ quản lý, giáo viên đã đạt chuẩn và trên chuẩn theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Hầu hết các trường học được đầu tư tầng hóa, có phòng học bộ môn, sân tập Thể dục thể thao, nhà đa năng, phòng học, phòng làm việc và phòng nghỉ dành cho giáo viên đạt chuẩn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập. Các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong toàn ngành. Có được thành tích này, là niềm vinh dự tự hào của các thế hệ những người làm công tác giáo dục huyện Núi Thành. Công lao to lớn của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đã dành hết trí tuệ, công sức và tâm huyết để cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào Tạo của huyện Núi Thành ngày càng phát triển toàn diện.                                   

  Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện đã trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào Tạo cho 1 tập thể và 3 cá nhân, Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 tập thể và 13 cá nhân; Tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 11 cá nhận, 22 tập thể được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc; Tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho 3 tập thể và 7 cá nhân; UBND huyện Núi Thành tặng giấy khen cho 16 tập thể và 98 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm học 2021 - 2022./.  

                                                                                      

 

Tin liên quan