Tình nghĩa thầy trò qua tiết sinh hoạt tri ân

Nhân dịp chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( (20.11. 1982-20.11.2022) tôi cùng với một số phụ huynh, thầy cô giáo của nhà trường hân hạnh được mời đến dự tiết sinh hoạt tháng 11 với chủ điểm “ Tôn sư trọng đạo” do các em học sinh lớp 12.5 trường THPT Núi Thành tổ chức. Đây  là một trong những nội dung Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên thuộc chương trình giáo dục phổ thông.          

 

  Trước khi vào sinh hoạt các em đã phân công cùng nhau trang trí, sắp xếp bàn ghế phòng học cho phù hợp với nội dung của tiết sinh hoạt. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên: MC giới thiệu, điều khiển chương trình, lớp trưởng thay mặt các bạn phát biểu về truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, tỏ lòng biết ơn thầy cô giáo, hứa phấn đấu chăm ngoan học tập, một số em trong đội hình tặng hoa, các thành viên có chất giọng hay “ đảm đương” các tiết mục văn nghệ với nội dung tỏ lòng tri ân thầy cô giáo. Trong không khí chân thành đầy tình nghĩa thầy trò, quý thầy cô giáo cũng hòa mình cùng các em ca hát, tâm tình chân thành, thiết tha tình cảm đối với các em, mong các em ngày đêm chăm chỉ học tập, mau trưởng thành đền đáp công ơn nuôi nấng dạy dỗ của cha mẹ và thầy cô giáo. Trong không khí đượm nghĩa tình Thầy trò ấy, một cô giáo động viên lớp cố gắng học chăm, rèn luyện tốt, chúc lớp cuối năm đỗ tốt nghiệp THPT 100%, nếu được như thế cô sẽ thưởng lớn cho lớp để lớp liên hoan gặp mặt chúc mừng.                                                                                                        

  Qua đây tiết sinh hoạt đã thể hiện được sự thân thiện, gần gũi giữa thầy và trò, giữa trò với trò, giữa phụ huynh với nhà trường, đặc biệt hơn nữa là đã giúp cho học sinh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam, trân trọng tự hào truyền thống “ tôn sư trọng đạo” của dân tộc; Kính trọng biết ơn thầy cô giáo, Khắc sâu những biểu tượng cao đẹp về thầy cô giáo, về nghĩa tình thầy trò, tôn vinh nghề dạy học; Tích cực hoạt tập rèn luyện, biết ứng xử có văn hóa với thầy giáo, cô giáo; Tích cực tham gia và phát huy tính sáng tạo trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật, rèn luyện kĩ năng hoạt động tập thể cho các em.     

 

                                                       

 

Tin liên quan