Núi Thành tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022

Sáng ngày 15.11.2022, tại xã Tam Nghĩa, UBND huyện Núi Thành tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

 

 

  Đến dự có bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, ông Ngô Đức An, UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành liên quan ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 250 đại biểu đại diện các khu dân cư ở xã Tam Nghĩa.

  Phát biểu tại buổi lễ, Ngô Đức An, UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Bình đẳng giới là một trong những mục tiêu phấn đấu của mỗi quốc gia trên thế giới nhằm hướng đến một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững. Đối với huyện Núi Thành, công tác bình đẳng giới được Huyện ủy, HĐND, UBND quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy ở cơ sở đạt 24,5%, cấp huyện: 16,28%. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026: 25,72%, cấp huyện: 32,35%. Số nữ cán bộ tham gia lãnh đạo chủ chốt cấp huyện có 18/26 phòng, ban, ngành, chiếm tỷ lệ 69,23%, cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt cấp xã: 12/17 xã, thị trấn, tỷ lệ 70%. Các nội dung về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình và Chương trình quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình được triển khai sâu động. Để tiếp tục thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, huyện Núi Thành yêu cầu các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. 

Tại buổi lễ, bà Đặng Thị Yến Tuyết - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa thay mặt cho các xã, thị trấn trong toàn huyện phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022.

 Dịp này, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tuyên tuyền về Luật bình đẳng giới, kiến thức và kỹ năng cơ bản phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

                                                                                      

 

Tin liên quan