Người thầy giáo đi tìm sân cho cho trẻ em

Trong thời đại đô thị hóa nông thôn những công trình, nhà  máy, cao ốc ngày càng lấn át và vô tình “ chiếm dụng” nơi sinh hoạt của trẻ em. Bóng dáng sân làng ngày càng lùi xa. Thầy giáo Huỳnh Văn Lực đã đi tìm lại sân chơi cho trẻ em bằng nguồn kinh phí của chính mình.

 

   Xuất phát từ nghiệp vụ chuyên môn

  Thầy giáo Huỳnh Văn Lực là giáo viên đang dạy môn Thể dục tại trường PTTH Nguyễn  Huệ Núi Thành. Hơn ai hết thầy hiểu rõ về tầm quan trọng của sự phát triển thể chất ở các em thanh thiếu niên, sự năng động và ham hoạt động ở lứa tuổi  này. Trước sự phát triển về công nghệ thông tin như vũ bão, nhằm giảm bớt sự đam mê của trẻ vào những chiếc màn hình “ chat” Thầy giáo Lực  đã tự  mình đi tìm cho trẻ một sân chơi. Sau bao ngày tìm kiếm sân bóng đá Mi ni đã được hình thành, nó tọa  lạc trên đất của Đoàn kinh tế Quốc phòng đóng tại xã Tam Quang, Núi Thành.  Anh chia sẻ: “ Nhìn bọn trẻ đam mê bóng đá, mà không có sân chơi, tôi đặt vấn đề với Đoàn Kinh tế Quốc phòng và được sự tác động của đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tam Quang các anh nơi đây đồng ý cho mượn đất để làm sân bóng đá Mi ni”. Sau một thời gian ngắn chuẩn bị, tu bổ sân bóng đá Mi ni đã đưa vào sử dụng. 

Niềm vui cho lũ trẻ

  Tháng 5 năm 2022 vừa qua sân bóng chính thức bắt đầu hoạt động. Số trẻ đến với sân ngày càng đông thường xuyên dao động từ 50 dến 60 mỗi buổi tập.  Mỗi tuần 2 buổi,  mỗi buổi tập từ 2 đến 3 giờ.

“Được tham gia tập luyện cùng các bạn lại được thầy giáo Lực trực tiếp huấn luyện em thích lắm”  em Nguyễn Ngọc Hiếu (9 tuổi) học sinh trường TH Phạm Văn Đồng bày tỏ. 

Chiều chiều ra sân bóng nhìn các cháu tập các động tác cơ bản của môn thể thao vua, nhìn những bước chạy, cú sút bóng của các cháu phụ huynh ai nấy đều nở nụ cười hài lòng. Khi thấy con mình khỏe lên mỗi ngày, đam mê và thích thú với bộ môn này bà Bùi Thị Liên (38) tuổi thôn Trung  Toàn cho biết: “ Thằng con tôi mới có 9 tuổi, song cháu ham thích quá, nhiều lúc tôi phải chở nó đi tập”

Với lệ phí khá khiêm tốn Thầy giáo Huỳnh Văn  Lực chia sẻ: “ Mức phí phù hợp với các phụ huynh hiện nay, đủ để trang trải cho chi phí mặt bằng và trang bị các vật dụng phục vụ cho trẻ.  Chủ yếu là tạo sân chơi cho các cháu”.

Để mở rộng mô hình anh đã đặt vấn đề với Đoàn Thanh niên xã Tam Quang thành lập câu lạc bộ bóng đá mang tên Nhơn Lực. Câu lạc bộ đã tổ chức tranh cúp giữa các đội bóng thuộc các trường trong xã để gây quĩ hỗ trợ học sinh nghèo. Giải không những thu hút các em học sinh mà còn được đông đảo Phụ huynh, cựu học sinh các trường trong địa phương đồng tình ủng hộ. Với số tiền 8.350.000 đồng từ các cổ động viên, nhà hảo tâm Câu lạc bộ đã trao cho 20 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới. Có mặt tại sân bóng,  nhìn phong cách lối trang bị và các động tác khởi động của thầy và các em trên sân cỏ Mi ni chiều hôm đó tôi chợt nghĩ “ không khác gì các “lò” đào tạo bóng đá”. Không ngờ suy nghĩ ấy cũng đã được các phụ huynh nơi đây đã dành cho anh như một lời khen gợi người tiên phong đi tìm sân chơi cho trẻ.

 

 

 

 

 

Tin liên quan