Xã Tam Hòa tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

   Nhân tháng hành động Quốc gia vì người nghèo (17/10- 18/11), chiều 2/11/2022 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị Thọi, thôn Xuân Tân, xã Tam Hòa.

 

                 Về dự có ông Võ Thanh Lạc - Bí thư Đảng ủy xã Tam Hòa; ông Bùi Ngọc Tĩnh - Phó chủ tịch HĐND xã; Đại úy Nguyễn Hữu Trung - chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tam Thanh; các hội đoàn thể xã; cùng với Chi ủy, trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Tân và đông đảo bà con gia đình.     Gia đình bà Bùi Thị Thọi thuộc diện người già, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm qua sống tạm bợ trong ngôi nhà đã hư hỏng xuống cấp. Được UB MTTQVN xã Tam Hòa trích nguồn quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng, cùng với sự đóng góp của tộc họ, người thân đã xây dựng ngôi nhà kiên cố. Nhà cấp 4 có diện tích 50m2, nền lát gạch men, mái tôn, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng phấn khởi của gia đình bà Thọi.                                                                            

  Dịp này, UBND xã Tam Hòa, các đơn vị cũng đã tặng quà cho gia đình; Đồng thời đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ gia đình có nơi ở mới vững chắc khang trang để an cư lạc nghiệp./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

 

Tin liên quan