Sáng ngày 10.11, tại xã Tam Nghĩa, UBND huyện Núi Thành tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Lê Thị Chà (sinh năm 1914), nguyên quán: xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành đã có nhiều người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Đạo – UVTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Đức An – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Văn Thạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo xã Tam Nghĩa và đại diện các khu dân cư trên địa bàn toàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Đức An – UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành gởi lời tri ân sâu sắc tới thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng, đặc biệt là thân nhân Mẹ Lê Thị Chà. Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện ý Đảng lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ. Từ trước đến nay, huyện Núi Thành vinh dự có 616 Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay có 9 Mẹ còn sống.

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch Nước, lãnh đạo huyện Núi Thành đã trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Lê Thị Chà cho chị Nguyễn Thị Giao Linh, thân nhân của mẹ Chà.