Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật an toàn giao thông hàng hải cho ngư dân xã Tam Quang.

Sáng 28/10/2022, tại UBND xã Tam Quang, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam phối hợp Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 516 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn giao thông hàng hải cho gần 100 ngư dân xã Tam Quang huyện Núi Thành.

Các ngư dân đã được truyền đạt các nội dung chính của Luật hàng hải Việt Nam, giới thiệu về hệ thống tìm kiếm cứu nạn trên biển quốc gia và khu vực;      Được trang bị các phương pháp tìm kiếm cứu nạn trên biển; cách truyền tín hiệu cứu nạn, nội dung bản tin cứu nạn về Trung tâm; Công tác đảm bảo an toàn hàng hải, phòng cháy chữa cháy, phòng tránh bão, áp thấp nhiệt đới. Ngư dân được hướng dẫn cách xử lý sơ cấp cứu y tế khi gặp tai nạn, sự cố trên biển; Quán triệt trách nhiệm của thuyền trưởng trong công tác phòng tránh bão, công tác chuẩn bị trước một chuyến đi biển và tinh thần đoàn kết của ngư dân tham gia phối hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển.

Dịp này, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II và Đoàn Kinh tế Quốc Phòng 516 đã trao tặng cờ Tổ Quốc Việt Nam, áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân xã Tam Quang./.