“Dân vận khéo” ở Sư đoàn 315.

Nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí và ý nghĩa của phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, những năm qua, Đảng uỷ, chỉ huy Sư đoàn 315 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung hướng mạnh về cơ sở; phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, vừa làm tốt công tác dân vận vừa tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững Quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Hằng năm, Sư đoàn tổ chức hành quân về các địa phương miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam, trong đó có các xã của huyện Núi Thành, cùng bà con làm hàng trăm km đường bê tông nông thôn, đường liên thôn, liên xã; sửa chữa công trình dân sinh, nhà ở, trường học; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, quần áo, lương thực thực phẩm, cắt tóc miễn phí cho các gia đình chính sách, người già và trẻ em; Hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế. Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, Sư đoàn 315 đã huy động trên 3.649 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân tổ chức 44 đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận trên địa bàn 19 xã/04 huyện của tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, khi có thiên tai bão lũ xảy ra, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn luôn có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để sát cánh cùng Nhân dân khắc phục hậu quả, giúp bà con vượt qua mọi khó khăn, ổn định tái thiết cuộc sống.
 

          Với mục tiêu “không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân” cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã gắn việc thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của Nhân dân trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Với những kết quả đạt được, Sư đoàn đã được Bộ Tư lệnh Quân khu, cấp ủy, chính quyền địa phương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”.

          Có thể nói, dù ở đâu và làm bất cứ nhiệm vụ gì, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” để lại ấn tượng, hình ảnh và tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân, càng thêm đoàn kết gắn bó tình quân dân./.       

Tin liên quan