Núi Thành tổ chức Diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện Núi Thành lắng nghe ý kiến góp ý của Nhân dân”

Chiều ngày 10/6/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện Núi Thành lắng nghe ý kiến góp ý của Nhân dân”.

Về dự Diễn đàn có ông Nguyễn Văn Mau, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Quốc Vũ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Võ Văn Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện Núi Thành; ông Trần Đình Minh, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; ông Võ Tấn Long, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai; ông Phan Thanh Vũ, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; các vị đại biểu Ban Dân vận, các đoàn thể Chính trị- Xã hội huyện; các ông, bà là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện Núi Thành (Bộ phận tiếp nhận & trả kết quả thủ tục hành chính); các đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn và hơn 170 đại biểu là cán bộ BCT Mặt trận, Tổ đoàn kết và Nhân dân 17 xã, thị trấn.

Tại Diễn đàn, đại diện Phòng TN & MT huyện đã đại diện 3 cơ quan báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, những thuận lợi, khó khăn, giải pháp thực hiện trong thời gian đến. Trong không khí dân chủ, cởi mở và nghiêm túc, đại biểu tham dự đã có 20 lượt ý kiến góp ý mang tính xây dựng, phản ánh cụ thể tình hình hiện nay như: việc chuyển nhượng, cấp giấy CNQSDĐ cho dân còn nhiều bất cập, chậm trễ; tình trạng môi giới dịch vụ về đất đai rộ lên trong những năm qua đã gây bức xúc trong Nhân dân; ô nhiễm môi trường tại 1 số địa phương… Nhân dân yêu cầu cần phải chỉnh đốn lại thái độ, tác phong làm việc của cán bộ địa chính từ xã đến huyện, phải có tinh thần phục vụ Nhân dân, hỗ trợ cho Nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến hồ sơ đất đai; đề nghị Huyện thường xuyên giám sát về lĩnh vực đất đai tại một số địa phương có các dự án mà có dư luận trong Nhân dân, được Nhân dân quan tâm; giải quyết các hồ sơ đất đai tồn đọng lâu năm của Nhân dân…

Sau khi nghe Nhân dân góp ý, các đại biểu lãnh đạo UBND, Phòng TN & MT, Văn phòng Đăng ký đất đai đã ghi nhận và trả lời một số ý kiến góp ý của Nhân dân. Đồng thời phấn đấu khắc phục những mặt còn yếu kém, khuyết điểm và tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực thực hiện tốt các nhiệm vụ và phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Kết thúc Diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Vũ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì kết luận, cảm ơn sự góp ý chân thành, tâm huyết, mang tính xây dựng của toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị các cơ quan chuyên môn được Nhân dân góp ý tại Diễn đàn khắc phục các hạn chế, tồn tại, chấn chỉnh lại thái độ làm việc, nâng cao năng lực, trách nhiệm thực thi nhiệm vụ./.

Tác giả: Ngọc Loan