Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ủy ban MTTQ xã Tam Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021

Ngày đăng: 15:46 | 12/07 Lượt xem: 58

Ngày 08/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp thống nhất và hành động 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ các cấp trong xã đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm ủng hộ kinh phí phòng chống Covid-19 được hơn 23 triệu đồng. Phối hợp tiếp nhận quà, vận động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đồng thời trao quà cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với 534 xuất quà, trị giá hơn 297 triệu đồng. Các cuộc vận động, phong trào do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Phối hợp rà soát, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xem xét sửa chửa và xây mới 04 ngôi nhà hộ cận nghèo, 02 ngôi nhà hộ nghèo. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp tổ chức giải quyết 16 đơn tranh chấp đất đai cho nhân dân, vận động các hộ có đất và nhà ở nằm trong hành lan đường Võ Chí Công bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công đúng tiến độ… góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động, tích cực triển khai, phối hợp với các cơ quan để thực hiện các bước quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đúng quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, đúng tiến độ, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử theo quy định; những người được ứng cử có trình độ chuyên môn và được cử tri tín nhiệm cao.
Kế hoạch, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong xã tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tập trung vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả.
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Bùi Chí Ba

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)