Huyện ủy Núi Thành tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử

Sáng ngày 29/01/2021, Huyện ủy Núi Thành tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Mau - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Văn Sinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch - Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Sau phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Nguyễn Văn Mau - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Đức - Huyện ủy viện, Trưởng phòng Nội vụ thông qua kế hoạch của UBND huyện Núi Thành về việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị trọng đại nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Nội dung cần triển khai cho cuộc bầu cử theo kế hoạch của UBND huyện Núi Thành là cần khẩn trương thành lập các tổ chức bầu cử gồm: Ủy ban bầu cử cấp huyện, cấp xã chậm nhất nhất vào ngày 07/02/2021; các Ban bầu cử đại biểu HĐND các cấp chậm nhất là ngày 14/3/2021; tổ bầu cử chậm nhất là ngày 03/4/2021; các tiểu ban, tổ giúp việc Ủy ban bầu cử, đơn vị bầu cử trước ngày 04/3/2021. Tiếp đó là thực hiện quy trình lập và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND và điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND; tiếp nhận, xem xét hồ sơ người ứng cử; lập và niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND; tổ chức ứng cử, hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND các cấp; tiến hành vận động bầu cử; giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử và tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 23/5/2021.
Hội nghị cũng đã nghe công bố Quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, Quyết đinh của Chủ tịch UBND huyện Núi Thành về thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Văn Phin