Núi Thành tiếp tục thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Núi Thành tiếp tục thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá: đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư, phát triển nguồn nhân lực

Về đầu tư kết cấu hạ tầng xã hội, nhất là hạ tầng đô thị theo tiêu chí đô thị loại III và hướng đến đô thị loại II. Nâng cấp đơn vị hành chính huyện thành thị xã. Ưu tiên nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng khung đô thị đảm bảo liên kết phát triển, nhất là các trục liên kết Đông Bắc – Tây Nam, Đông Nam – Tây Bắc. Chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng các khu vực định hướng phát triển đô thị tại địa bàn các xã nâng cấp hành chính thành phường. Đầu tư các hạ tầng đảm bảo phục vụ cho đô thị như Nhà Văn hóa thanh thiếu nhi, bảo tàng, nhà tang lễ;...các trụ sở hành chính xã nông thôn mới; nghĩa địa vùng Tây; quy hoạch và đầu tư bến xe Núi Thành; Hoàn thành công trình Công viên huyện (giai đoạn 2), Khu Trung tâm thể thao huyện; xúc tiến đầu tư và hoàn thành các Dự án Chợ và phố chợ, Trung tâm thương mại huyện. Đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các tuyến đường trọng yếu của huyện đường Quang Trung, Đỗ Đăng Tuyển, triển khai đầu tư đường Lý Thường Kiệt (thị trấn Núi Thành), cầu Tam Giang; đầu tư tiếp tục đường ĐH3 đến các xã Tam Thạnh, Tam Sơn; xúc tiến đầu tư dự án Cầu Tam Hòa 2; phối hợp triển khai hoàn thành các tuyến giao thông do Trung ương, tỉnh đầu tư trên địa bàn như: đường nối KCN Tam Thăng đi Sân bay Chu Lai, đường Tam Trà – Trà Cót, Cầu Tam Tiến 2; quy hoạch các tuyến đường cầu vượt đường sắt, đường trên cao; đề nghị Trung ương, Tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối các vùng miền như: tuyến Tam Quang đi cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; tuyến Khu CN Việt Hàn nối đường 129; tuyến Quốc lộ 1 đi Tam Tiến, tuyến đường, cầu nối với Tam Kỳ về phía vùng đông Tam Xuân tạo sự thông suốt của tất cả các vùng, miền trong huyện và các huyện lân cận.

Tạo môi trường đầu tư thuận lợi, trong đó chú trọng làm tốt công tác chuẩn bị mặt bằng, an ninh trật tự, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn một cách tích cực, đồng thời ổn định đời sống, nơi tái định cư cho vùng giải toả. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, ưu tiên tập trung thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước gắn với đổi mới phương thức điều hành của hệ thống hành chính. Tiếp tục kiện toàn đội ngũ, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện. Nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ xúc tiến đầu tư huyện. Tổ chức triển khai thiết lập đa dạng kênh thông tin để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của nhà đầu tư, doanh nghiệp về kết quả thực hiện các thủ tục hành chính. Phối hợp, kết nối với các ngành của Tỉnh, Trung ương để giới thiệu, thu hút các nhà đầu tư; đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan, ngành của Tỉnh để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, hiện trạng và quy hoạch; kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai xảy ra trên địa bàn gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị. Phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai rà soát điều chỉnh, hủy bỏ những quy hoạch không còn phù hợp. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư; tập trung cả hệ thống chính trị vào công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư. Chuẩn bị đất đai cho tái định cư, phát triển kết cấu hạ tầng.
Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, hiện đại, ngày càng phù hợp với yêu cầu phát triển; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Thực hiện đồng bộ các đề án về xác định vị trí làm việc, đào tạo, luân chuyển cán bộ; kiện toàn, sắp xếp kịp thời về tổ chức, bộ máy các đơn vị sự nghiệp. Mở rộng quy mô, tạo mọi cơ hội thuận lợi cho người lao động và thanh niên tiếp cận với các dịch vụ dạy nghề; nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và hội nhập kinh tế. Dựa trên cơ sở ổn định lâu dài để kế thừa, phát huy những kết quả đào tạo nghề, phát triển bền vững trong thời gian tới. Thực hiện tốt chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn liền với nhu cầu thực tế, đáp ứng nhu cầu xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Văn Phin