Hội đồng nhân dân xã Tam Quang khóa XII tổ chức Kỳ họp lần thứ 12

Sáng ngày 17.7.2020, HĐND xã Tam Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và thông qua nhiều nội dung quan trọng khác.

Đến dự cùng với 24/26 đại biểu HĐND xã Tam Quang khóa XII có các đại biểu HĐND Huyện được bầu tại đơn vị Tam Quang, gồm: ông Đoàn Xuân Quang – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Trần Thị Diệu Phúc – Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND Huyện, ông Huỳnh Văn Định – Phó Trưởng phòng Nội vụ, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các trường học, đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn, Trạm y tế, Nghiệp đoàn nghề cá Tam Quang, trưởng các ban ngành, mặt trận, đoàn thể, công chức xã, thôn trưởng 8 thôn trên địa bàn.

Kỳ họp bầu bổ sung 2 ủy viên UBND xã Tam Quang là ông Nguyễn Phú Quý – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã và ông Nguyễn Công Thủy – Trưởng Công an xã. Tiếp đó, kỳ họp nghe báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã Tam Quang và kết quả giám sát 6 tháng đầu năm 2020, chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Lãnh đạo UBND xã Tam Quang báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tam Quang là xã trọng điểm nghề cá của huyện Núi Thành, 6 tháng đầu năm, toàn xã có 358 tàu thuyền ra quân khai thác được 9.500 tấn hải sản, đạt hơn 51% kế hoạch năm, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Xã tăng cường công tác quản lý hiện trạng, phục vụ thi công dự án cảng cá Tam Quang. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh có chuyển biến tích cực. Xã tổ chức thành công lễ công bố xã Tam Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Kỳ họp đã nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền, báo cáo tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng. Tại kỳ họp, UBND xã Tam Quang báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu tham gia chất vấn, trả lời chất vấn, nghe phát biểu giải trình của UBND xã và phát biểu chỉ đạo của ông Phan Vĩnh Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Tam Quang.

Kỳ họp lần thứ 12 - HĐND xã Tam Quang khóa XII thông qua nghị quyết với sự thống nhất cao của các đại biểu./.

Tác giả: Văn Phin