Tích cực chuẩn bị các bước cho sự kiện chính trị trọng đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII sẽ diễn ra trong 3 ngày: 27, 28 và 29.5.2020, vào thời điểm nầy, các tổ chức cơ sở đảng trong toàn huyện tiếp tục chuẩn bị các bước còn lại cho sự kiện chính trị trọng đại nầy…

Đảng bộ huyện Núi Thành được Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm khối huyện trên địa bàn toàn tình. Ngay sau khi có Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Chỉ thị 45-CT/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam “về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025”, Huyện ủy Núi Thành đã ban hành Chỉ thị 28-CT/HU “về tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII”, đồng thời thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội và sớm ban hành kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII. Theo ông Nguyễn Vĩnh Phúc – Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Núi Thành, các chi bộ đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở bắt đầu tổ chức đại hội từ ngày 15.12.2019, hoàn thành trong tháng 2.2020. Chi bộ nào được chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở thì đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy hoàn thành trong tháng 1.2020. Đối với các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy phải tổ chức đại hội hoàn thành trong tháng 4.2020. Đảng bộ, chi bộ cơ sở nào được chọn tổ chức đại hội điểm thì phải hoàn thành đại hội trước ngày 15.3.2020.

Huyện ủy Núi Thành đã chọn Đảng bộ xã Tam Xuân II tổ chức đại hội điểm khối xã, thị trấn và Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức đại hội điểm khối cơ quan. Đến thời điểm nầy, Đảng bộ xã Tam Xuân II đã cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị cho đại hội điểm khối xã, thị trấn. Ông Nguyễn Đăng Hưởng – Bí thư Đảng ủy xã Tam Xuân II cho hay: Về thời gian đại hội, Ban chấp hành Đảng ủy đã thống nhất tổ chức trong 1 ngày: vào buổi sáng ngày 25, và buổi sáng 26.2.2020. Đảng ủy xã Tam Xuân II đã ban hành Quyết định về phân bổ đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 cho 16 chi bộ trực thuộc với tổng số đại biểu triệu tập dự đại hội Đảng bộ xã Tam Xuân II lần thứ VII là 133 đồng chí. Về nhân sự Ban chấp hành đảng bộ xã Tam Xuân II khóa VI đã thống nhất số lượng Ban chấp hành nhiệm kỳ VII (2020-2025) là 13 đồng chí, trong đó đương nhiệm cơ cấu 11, không cơ cấu lại 4, cơ cấu mới 2, đã thực hiện công tác nhân sự đảm bảo theo các quy trình hướng dẫn.
Ông Nguyễn Minh Khả - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Núi Thành cho biết: Được Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, Huyện ủy Núi Thành xác định đây là sự kiện chính trị trọng đại và đã chuẩn bị chu đáo các bước để đảm bảo đại hội diễn ra thành công. Huyện ủy đang chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” để cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công đại hội.
Với sự chuẩn bị chu đáo các bước cho sự kiện chính trị trọng đại, mới đây, ngày 17.1.2020, Bí thư Huyện ủy Núi Thành Nguyễn Tri Ấn đã ký ban hành Nghị quyết số 17-NQ/HU của Huyện ủy về việc triệu tập Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào các ngày: 27, 28, 29.5.2020; số lượng đại biểu chính thức được triệu tập dự đại hội là 298, trong đó đại biểu đương nhiên là 43, đại biểu chính thức được bầu ở các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy là 255. Ban chấp hành Đảng bộ huyện Núi Thành đã giao cho Ban Thường vụ Huyện ủy căn cứ Điều lệ Đảng, các quy định và hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy xây dựng đề án, quyết định phân bổ số lượng đại biểu cho từng đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; quyết định triệu tập đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đúng theo quy trình hướng dẫn.

Tác giả: Văn Phin