Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành tham dự Hội thảo Xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh

Ngày đăng: 15:37 | 25/11 Lượt xem: 258

Sáng ngày 22.11.2019, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Núi Thành, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND. Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình huyện đã về tham dự hội thảo “Xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và định hướng phát triển kinh tế số trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn Quảng Nam” do UBND tỉnh tổ chức tại TP. Tam Kỳ.

Hội thảo thu hút sự tham dự của 300 đại biểu đến từ các bộ ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh và các sở ngành, đại diện các huyện/thị/thành phố.
Đồng chí Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo. Hội thảo tập trung giới thiệu Nghị quyết số 52/NQ-TW của Bộ Chính trị và giải pháp, định hướng triển khai nghị quyết, đưa ra những khuyến nghị với chính quyền địa phương. Đồng thời thảo luận dự thảo Đề án xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020 - 2025; lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh - mối liên hệ phân cấp và phối hợp giữa các cơ quan trung ương và chính quyền địa phương.
Đại diện Ngân hàng Thế giới cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các nước xây dựng chính phủ điện tử, chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cục An toàn thông tin chia sẽ vấn đề an toàn - an ninh thông tin, nguy cơ mất an toàn và an ninh trong xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, thách thức và giải pháp ứng phó… cũng được đề cập tại hội thảo.
Đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành tích cực triển khai và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Trọng tâm là đầu tư tương xứng điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT); thực hiện hoàn thành việc xây dựng nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh và kết nối các hệ thống ứng dụng CNTT, cơ sở dữ liệu từ tỉnh đến cơ sở và kết nối với các hệ thống của bộ ngành; nâng cấp, hoàn thiện các hệ thống ứng dụng CNTT, chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu đã triển khai...
UBND tỉnh cũng đã có chủ trương đề nghị tổ chức KOICA (Hàn Quốc) hỗ trợ, chọn TP.Tam Kỳ triển khai thí điểm theo đề án phát triển đô thị thông minh bền vững giai đoạn 2020 - 2025, làm cơ sở cho Quảng Nam trong tổ chức thực hiện phát triển đô thị thông minh giai đoạn tới.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, hội thảo lần này rất quan trọng, giúp quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quyết tâm của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp ngành để có định hướng, hành động cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử. Đây cũng là cơ sở giúp tỉnh tìm giải pháp tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ này./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)