Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ghi nhận từ một Diễn đàn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành

Ngày đăng: 8:10 | 28/10 Lượt xem: 315

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắng, diễn đàn “Công an huyện Núi Thành lắng nghe ý kiến nhân dân” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành tổ chức tại xã Tam Mỹ Đông mới đây đã ghi nhận, tổng hợp được nhiều ý kiến thiết thực…

Tới dự diễn đàn có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Khả, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Nguyễn Hữu Đạo cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 150 đại biểu đại diện cho nhân dân 7 xã, thị trấn khu vực cánh Nam huyện. Trong không khí sôi nổi, dân chủ, thẳng thắng và mang tính xây dựng cao, nhiều đại biểu nhân dân đã đóng góp những ý kiến xác đáng, chân thành nhằm giúp cho lực lượng Công an thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình. Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, tại diễn đàn đã có 17 lượt ý kiến của đại biểu tham gia. Đa số các ý kiến bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển, đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng hoạt động, tác phong sinh hoạt, thái độ làm việc, tiếp xúc với nhân dân, tính gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết các thủ tục liên quan đến nhân dân, công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện của đội ngũ cán bộ - chiến sĩ Công an từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt, nhiều đại biểu đánh giá cao đội ngũ Công an từ cơ sở đến huyện về trình độ nghiệp vụ, đạo đức, tác phong và có tinh thần phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, các đại biểu còn cho rằng, bên cạnh những ưu điểm vẫn còn những tồn tại, khuyết điểm và mong muốn đội ngũ Công an cần tăng cường về cơ sở để gần nhân dân, sát nhân dân hơn, qua đó, nắm bắt, giải quyết các vụ việc xảy ra trên từng địa bàn, nâng cao hơn nữa tính kịp thời khi xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Tại diễn đàn, các đại biểu nhân dân góp ý cụ thể nhiều vấn đề trên các lĩnh vực. Về an ninh trật tự, nhân dân một số địa phương phản ánh tình trạng quản lý chưa chặt chẽ các trường hợp tạm trú, tạm vắng của công dân, thực trạng “có khẩu không có người, có người không có khẩu” đang tồn tại nhiều ở một số địa phương, nhất là vùng trọng điểm các Khu công nghiệp. Vấn đề nầy gây khó khăn cho công tác quản lý nhân khẩu và việc thực hiện nghĩa vụ công dân cũng như vận động các nguồn quỹ đóng góp cho xã hội của chính quyền địa phương. Tại một số xã như Tam Mỹ Tây, Tam Mỹ Đông, Tam Anh Nam, Tam Hiệp, thị trấn Núi Thành…tình trạng lô đề, đánh bạc với quy mô lớn tại các tụ điểm đồi núi, nghĩa trang hẻo lánh với các phương tiện giao thông tụ tập đông đúc: xe máy, ô tô con có biển số ngoài địa phương như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh… Một số đối tượng cờ bạc có thái độ ngang nhiên, lộng hành, coi thường pháp luật. Tình trạng nầy xảy ra khá thường xuyên, tuy người dân đã phản ánh nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, chế tài xử lý chưa mạnh. Vấn đề nầy gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân. Nhiều ý kiến đại biểu tại diễn đàn cũng bày tỏ lo lắng trước thực trạng con nghiện sử dụng ma túy đá, hút, chích, nạn mại dâm diễn biến phức tạp. Tuy nạn sử dụng ma túy được phát hiện, xử lý nhiều lần nhưng ngành chức năng chưa có biện pháp mạnh để giải quyết triệt để. Hiện nay, nạn tín dụng đen, trộm cắp tài sản diễn ra ngày càng nhiều, cần có biện pháp ngăn chặn mạnh hơn, quyết liệt hơn.
Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, tại diễn đàn các đại biểu phản ánh tình trạng ô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, chở 3, một số học sinh sử dụng xe điện không đội mũ bảo hiểm dàn thành hàng hai, hàng ba đi trên đường, tình trạng ô tô chở cây keo, đất nguyên liệu quá tải thường xuyên diễn ra trên các trục đường, gây mất an toàn giao thông... Nhiều đại biểu tại diễn đàn còn phản ánh việc phối hợp giữa Công an huyện và Công an các xã chưa kịp thời; đề nghị nhà nước quan tâm đến lực lượng dân phòng; lập và phổ biến rộng rãi hòm thư góp ý, đường dây nóng để nhân dân tố giác tội phạm. Một số ý kiến cũng đề nghị tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các quán ka-rao-kê, ka-rao-kê “kẹo kéo”di động hoạt động quá giờ quy định, gây ô nhiễm tiếng ồn tại các khu dân cư cùng một số vấn đề khác.
Ghi nhận các ý kiến của đại biểu nhân dân tại diễn đàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành đã tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo Công an huyện biết và chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân nêu ra.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)