Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ứng dụng chữ ký số, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong hoạt động của các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện Núi Thành

Ngày đăng: 16:22 | 28/11 Lượt xem: 463

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện được triển khai tương đối đồng bộ, có nhiều chuyển biến tích cực, phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo;

đồng thời giúp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước; công tác bảo mật ứng dụng công nghệ thông tin trong việc gửi nhận văn bản cần tiếp tục được đẩy mạnh; thông tin trao đổi nhanh, chính xác, tiết kiệm chi phí hành chính, nhiều văn bản điện tử đã được gửi nhận trên mạng, số lượng văn bản được gửi và nhận trên môi trường mạng đều tăng, năm sau nhiều hơn năm trước.
Ngày 16/4/2019, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn số 2009/UBND-KGVX về việc gửi nhận văn bản có ký số lên trục liên thông văn bản quốc gia. Qua đó, từng bước đưa chữ ký số thay cho việc sử dụng chữ ký và con dấu truyền thống trong các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh Quảng Nam. Đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã cấp cho UBND huyện Núi Thành đã cấp 134 chứng thư số cho lãnh đạo UBND, HĐND, trưởng, phó các phòng ban thuộc UBND và chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã thị trấn. Đến nay, UBND huyện Núi Thành đã triển khai chữ ký số trên các văn bản thông thường như: Giấy mời, thông báo, công văn, Báo cáo….
Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tế, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong gửi nhận văn bản còn một số hạn chế, chủ yếu là do hầu hết văn bản vẫn sử dụng chữ ký và con dấu truyền thống, sau đó được số hóa và gửi qua mạng. Vì vậy, văn bản điện tử thiếu tính pháp lý, chưa đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, do đó việc triển khai sử dụng chữ ký số, và dịch vụ xác thực chuyên dùng là giải pháp cần thiết, khắc phục được nhược điểm nêu trên.
“Ứng dụng chữ ký số, chứng thực điện tử chuyên dùng trong trao đổi văn bản và giao dịch điện tử trên môi trường mạng nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính Nhà nước tại các địa phương, đảm bảo tính pháp lý của giao dịch, đồng thời xác thực được chủ thể của văn bản; bảo mật thông tin trong quá trình truyền dẫn, xác thực toàn vẹn thông tin được gửi; chống chối bỏ các hành động mà chủ thể đã thực hiện. Ngoài ra, việc ứng dụng chữ ký số nhằm từng bước xây dựng thành công chính quyền điện tử, cải cách hành chính trong cơ quan hành chính nhà nước, góp phần hiện đại hóa, minh bạch hóa nền hành chính công, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng địa phương”.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)