Xã Tam Trà tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 24.5.2022, xã miền núi Tam Trà tổ chức trọng thể Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã Tam Trà, ở tỉnh  có  đồng chí Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở  Nông nghiệp và PTNT tỉnh – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Mau – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Hữu Đạo – UVTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ngô Đức An – UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Võ Văn Thạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Núi Thành và đại diện các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Xã Tam Trà  là xã miền núi của huyện Núi Thành, là xã khó khăn vùng  đồng  bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với hơn 85% nhân dân trên địa bàn xã sống bằng nghề nông lâm nghiệp, điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng nông thôn còn nhiều khó khăn.

Xã Tam Trà phát động xây dựng Nông thôn mới vào năm 2013, qua gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tam Trà đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và 1 thôn đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đời sống nhân dân trên địa bàn xã ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt. Xã đã hoàn thành bê tông hóa đường trục xã dài 7,234 km, các tuyến đường trục thôn dài 1,9 km; xây dựng 4 nhà văn hóa thôn và có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, có 100% số khu dân cư được công nhận đạt tiêu chuẩn  “an toàn về an ninh trật tự”

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở  Nông nghiệp và PTNT tỉnh- Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và lãnh đạo huyện Núi Thành trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho lãnh đạo xã Tam Trà và bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xây dựng nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Tam Trà.

Tác giả: Linh Ngọc