Xã Tam Thạnh tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 20.5.2022, xã Tam Thạnh tổ chức trọng thể Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Tham dự Lễ công bố có đồng chí Ngô Tấn – Phó giám đốc Sở NN&PTNT, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo- Chánh Văn phòng Nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các phòng ban thuộc Huyện Núi Thành cùng toàn nhân dân và cán bộ xã Tam Thạnh.

Xã Tam Thạnh phát động phong trào xây dựng nông thôn mới vào năm 2013 với xuất phát điểm rất thấp với 13/19 tiêu chí, đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và 1 thôn đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Qua thực tế, đời sống nhân dân trên địa bàn xã ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người  trên địa bàn xã tăng lên 43,27 triệu/người/năm 2021; tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt,  đến cuối năm 2021, còn 15 hộ nghèo, tỷ lệ 1,18 %, trong đó, hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hộ là 11 hộ. Toàn bộ đường giao thông liên xã, liên thôn được cứng hóa, đảm bảo xe cơ giới lưu thông dễ dàng.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và lãnh đạo huyện Núi Thành trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho lãnh đạo xã Tam Thạnh và bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xây dựng nông thôn mới cho cán bộ - nhân dân xã Tam Thạnh.

Tác giả: Linh Ngọc