Lễ công bố xã Tam Anh Bắc đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 01/11/2020, xã Tam Anh Bắc (huyện Núi Thành) tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Đến dự có ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, ông Nguyễn Văn Mau – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Nguyễn Hữu Đạo – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Đức An – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể huyện, đại diện các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân xã Tam Anh Bắc.
Xã Tam Anh Bắc được tách ra từ xã Tam Anh năm 2005, đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Trước năm 2016, xã chưa có thôn nào đạt danh hiệu thôn văn hóa. Qua 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2013-2020), Tam Anh Bắc đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và 1 “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” là thôn Trà Lý. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,3 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo năm 2010 là 22,85% giảm xuống còn 0,24% năm 2020. Cơ sở hạ tầng, công trình dân sinh được xây dựng khang trang, làng quê có nhiều khởi sắc.
Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và lãnh đạo huyện Núi Thành trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho lãnh đạo xã Tam Anh Bắc.
Như vậy, đến nay, huyện Núi Thành có 12/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả: Văn Phin