Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 22/10/2020, tại TP Tam Kỳ, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 4/2020.

Đến dự phía điểm cầu huyện Núi Thành - tại Phòng họp số 2 có ông Ngô Đức An – UVTV – Phó Chủ tịch UBND – Phó ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, ông Bùi Văn Gát – Trưởng phòng NN&PT – Phó Văn phòng điều phối nông thôn mới, ông Trần Tùng – Phó Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện và Chủ tịch UBND, công chức phụ trách nông thôn mới các xã.

Báo cáo tại hội nghị nêu: 9 tháng qua, tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến ngày 30/9/2020, toàn tỉnh có 104/200 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm tỉ lệ 52% tổng số xã; có 9 xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới đang được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối tháng 10. Toàn tỉnh bình quân đạt 15,87 tiêu chí/1 xã, không còn xã đạt dưới 8 tiêu chí; có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 118 thôn đạt “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, chiếm tỉ lệ 11,9% tổng số thôn; huyện Phú Ninh và Điện Bàn đã đạt chuẩn huyện nông thôn mới.
Hội nghị đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong 9 tháng năm 2020 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp quý 4.2020.

Tác giả: Văn Phin