Lễ công bố xã Tam Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 16/10/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tam Tiến long trọng tổ chức lễ Lễ công bố xã Tam Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đến dự cùng với hơn 400 đại biểu cán bộ - nhân dân xã Tam Tiến có ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở NN&PTNT - Ủy viên Thưởng trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới – Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, ông Ngô Đức An – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đồn Biên phòng Tam Thanh và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Sau phát biểu của ông Nguyễn Giúp – Bí thư Đảng ủy xã Tam Tiến, ông Nguyễn Xuân Luận – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Tam Tiến giai đoạn 2016-2019, Tam Tiến là xã bãi ngang ven biển đặc biệt khó khăn. Năm 2015, xã chỉ đạt được 12/19 tiêu chí nông thôn mới, đến cuối năm 2019, đạt 19/19 tiêu chí và 1 “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” là thôn Hà Lộc. Làng quê Tam Tiến có nhiều khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã tăng từ 23 triệu đồng/người/năm 2015 lên 39,27 triệu đồng/người/năm 2019. Tỉ lệ hộ nghèo tính theo quy định của bộ tiêu chí nông thôn mới chiếm 4,11 % năm 2015, đến cuối năm 2019 xã Tam Tiến không còn hộ nghèo theo quy định của bộ tiêu chí nông thôn mới, toàn xã có 77 hộ nghèo/3.378 tổng số hộ.
Tại buổi lễ, ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở NN&PTNT - Ủy viên Thưởng trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới – Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, ông Ngô Đức An – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện Phó Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện trao bằng của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tam Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Thay mặt nhân dân xã Tam Tiến, ông Bùi Quang Dương phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thời gian đến. Ông Nguyễn Tấn Đông – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Tiến phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ - nhân dân tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đầu giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn đã đạt, tiếp tục xây dựng xã Tam Tiến đạt xã chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai.

Tác giả: Văn Phin