Tam Giang chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Chiều 12/2/2020, UBND xã Tam Giang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Corona gây ra.

Đến dự với Hội nghị có ông Huỳnh Văn Côi bí thư Đảng ủy, Ông Phạm Văn Châu Chủ tịch UBND, bà Đinh Thị Tiến Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã, các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể ở xã, các ông bà thôn trưởng, đại diện lãnh đạo 3 trường TH,THCS, Mầm non, Trạm y tế xã, Cảng cá Tam Giang.

Hội nghi đã thông báo tình hình dịch bệnh do chủng mới corona gây ra ở trên thế giới, Việt Nam, Tỉnh Quảng Nam và tình hình đặc điểm của huyện Núi Thành và xã Tam Giang trong tình hình dịch bệnh. Qua đó đưa ra nhận định, dự báo, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, là: Phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận cơ sở thôn xóm, từng hộ gia đình; thực hiện tốt công tác giám sát, dự phòng chống dịch bệnh do Corona gây ra theo quyết định 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2010 của Bộ Y tế về việc ban hành “ Hướng dẫn tạm thời quy trình giám sát, xử lý và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona gây ra”, thành lập đội chống dịch của xã để triển khai kịp thời các hoạt động đáp ứng với các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, tổ chức đánh giá nguy cơ đề xuất các biện pháp ứng phó phù hợp, kịp thời..
Trạm Y tế xã đẩy mạnh công tác khám điều trị đúng quy trình, phân loại người bệnh ngay từ lúc mới đến khám, bố trí phòng khám riêng đối với các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như ho, sôt… tham mưu với UBND xã xây dựng công tác hậu cần chuẩn bị hương tiện, hóa chất vật tư y tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống bệnh dịch; UBND chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học, Cảng cá phối hợp cùng nhau đẩy mạnh hoạt động thông tin và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.
Cũng tại Hôi nghị UBND xã thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đường hô hấp do chủng mới Corona gây ra gồn cơ 17 người do ông Phạm Văn Châu Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban./.

Tác giả: Lê Văn Huân