Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thương binh làm giàu trên đất Núi Thành chăm lo cho người lao động

Ngày đăng: 16:01 | 29/11 Lượt xem: 269

Đó là thương binh Phạm Văn Đào (TP Tam Kỳ) tổng Giám đốc Công ty CP Hồng Đào Chu Lai đóng chân tại xã Tam Hiệp huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam. Một doanh nhân thành công bằng tất cả tài năng, niềm đam mê, lòng nhân ái với thành tâm suốt đời cống hiến cho xã hội.

Năm 1968, ông Phạm Văn Đào mới vừa 15 tuổi đã dấn thân vào những cuộc đấu tranh bảo vệ quê hương, thương binh Phạm Văn Đào từng trải năm tháng tù đày và bị tra tấn bởi 2 lần vượt ngục không thành. Những gian khó trong chiến tranh đã trui rèn ý chí thép của ông. Qua nhiều cương vị công tác, sau giải phóng, ông Đào có cơ duyên gắn bó với các công việc sản xuất kinh doanh, làm giám đốc doanh nghiệp nhà nước từ năm 1985. Đến năm 2002 ông xin về hưu trước tuổi. Ông Đào chia sẻ: “Cơ duyên xây dựng thương hiệu giấy bao bì đến với tôi trong một dịp tình cờ. Khi Khu kinh tế mở Chu Lai mới bắt đầu kêu gọi đầu tư, nhận thấy có cơ hội ở đây nên tôi bắt đầu nghiên cứu kinh doanh. Lúc này trong tỉnh chưa có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giấy bao bì. Tôi đi tìm hiểu thị trường, công nghệ và quyết định đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giấy bao bì xuất khẩu. Năm 2004, Công ty CP Hồng Đào Chu Lai được thành lập. Phương châm hoạt động của Công ty là phát triển sản xuất đi đôi với chăm lo đời sống người lao động, chú trọng yếu tố con người luôn được Công ty CP Hồng Đào Chu Lai quan tâm” .

Bà Phạm Thị Xuân Tịnh, xã Tam Hiệp gắn bó với Công ty CP Hồng Đào Chu Lai từ những ngày đầu thành lập, đã dành cả quãng thời gian thanh xuân đóng góp cho sự trưởng thành của công ty. Bà Tịnh cũng như nhiều gia đình khác ở xã Tam Hiệp, tất cả đất đai đều được nhường cho các công ty, xí nghiệp tại Khu kinh tế mở Chu Lai. Gia đình bà Tịnh thuộc diện mất đất sản xuất nên được ưu tiên nhận vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp. Năm 2004, bà Tịnh cùng chồng được chọn vào làm việc ở Xí nghiệp giấy bao bì xuất khẩu thuộc Công ty CP Hồng Đào Chu Lai, được bố trí công việc phù hợp lúc đầu, sau đó được Giám đốc Công ty cho đi đào tạo tiếp cận khoa học kỹ thuật hoàn thiện tay nghề để làm việc trong các công đoạn sản xuất hiện đại. Bà Tịnh chia sẻ: Ông Phạm Văn Đào là một giám đốc gần gũi có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm đến công nhân được mọi người dành nhiều tình cảm yêu mến, quý trọng. Làm việc ở đây có nguồn thu nhập ổn định, vợ chồng tôi có điều kiện nuôi 3 đứa con ăn học. Hai đứa con lớn học xong lớp 12 cũng xin vào làm ở Công ty Hồng Đào, sau một thời gian có tích lũy xin ra ngoài mở cửa hàng kinh doanh, nay đã ổn định. Đáp lại tấm lòng, sự giúp đỡ quan tâm tạo điều kiện của ông Đào, đến nay vợ chồng tôi vẫn tin tưởng gắn bó làm việc ở Hồng Đào như là một sự trả ơn cho người ân nhân đã mở rộng tấm lòng để gia đình tôi giờ đã có cuộc sống đầy đủ an nhàn hơn. Ông Phạm Văn Đào là một giám đốc giỏi giàu năng lực kinh nghiệm đã xây dựng 15 năm thương hiệu Hồng Đào Chu Lai lớn mạnh, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ hết sức cần thiết cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh. Thương hiệu Hồng Đào Chu Lai đã đạt được các tiêu chuẩn chất lượng, công ty được Thủ tướng tặng giải thưởng chất lượng quốc gia, cũng là công ty đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh từ năm 2014 đến nay. Ông Đào chia sẻ, khi sản xuất có lợi nhuận, lãnh đạo Công ty CP Hồng Đào Chu Lai quan niệm phải tích lũy và tái đầu tư mở rộng sản xuất, từ đó có điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đào tạo tay nghề giúp người lao động làm chủ được công nghệ cũng là tạo nền tảng phát triển bền vững cho công ty, gắn kết thành quả lao động với nguồn thu nhập. Toàn công ty hiện có 130 lao động trong đó nhiều lao động huyện Núi Thành, so với thời điểm mới thành lập công ty, đến nay lực lượng lao động đã tăng lên 6 lần. Mức thu nhập bình quân hằng tháng của người lao động tại công ty hiện nay đạt 8 triệu đồng/người. Ngoài ra, mỗi năm công ty giao cho công đoàn cơ sở tổ chức một đợt tham quan cho toàn bộ người lao động của công ty, chăm lo đầy đủ chế độ phúc lợi xã hội, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, chia sẻ cùng những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thưởng dịp lễ, tết hay các ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ, Phụ nữ Việt Nam, Quốc tế Thiếu nhi, Trung thu, tặng thưởng các cháu thiếu nhi là con của lao động có thành tích học tập tốt sau mỗi năm học. 
Những sự quan tâm của thương binh Phạm Văn Đào, Giám đốc công ty CP Hồng Đào Chu Lai dành cho người lao động đã tạo nên sợi dây gắn kết giữa chủ sử dụng lao động và người lao động, đó là gốc rễ để người lao động có niềm tin gắn bó lâu dài, đóng góp công sức trí tuệ tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)