Công tác quốc phòng- quân sự 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Núi Thành thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương trong điều kiện tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, đời sống của nhân dân và lực lượng vũ trang được cải thiện, nội bộ đoàn kết, thống nhất.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn; góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương luôn được huyện quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tiềm lực quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang vững mạnh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huyện đã tiếp đón và tạo điều kiện để những quân nhân xuất ngũ trở về địa phương có cơ hội học tập, tạo công ăn việc làm. Giao chỉ tiêu xây dựng, huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật dự bị cho các xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, cơ cấu rộng khắp.

Đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 273 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện sắp xếp quân nhân dự bị, bảo đảm kịp thời, đẩy đủ vật chất hậu cần, phương tiện, trang thiết bị thực hiện công tác quốc phòng địa phương; chú trọng bảo đảm trong các đợt trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên; Thực hiện có hiệu quả chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Duy trì nghiêm túc việc thực hiện “Mỗi tuần học một điều luật”, học tập “Lời Bác Hồ dạy năm xưa”, sinh hoạt ngày chính trị và văn hóa tinh thần, ngày pháp luật, ngày đảng….v.v. Duy trì có nề nếp chuyên mục phát thành quốc phòng toàn dân trên sóng Đài phát thanh- truyền hình huyện, từ đầu năm đến nay đã phát 18 bài, 57 tin.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; triển khai chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2023. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng đi vào chiều sâu, bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự- an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Linh Ngọc