Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2021

Chiều 14/7/2021, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2021. Trung tá Thái Viết Cường - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện chủ trì Hội nghị.

Cùng tham dự có Thượng tá Phạm Đình Chiểu - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo các Ban cơ quan quân sự huyện, Ban CHQS 17 xã, thị trấn và các đơn vị Tự vệ.

Trung tá Thái Viết Cường - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị. Báo cáo tại Hội nghị cho biết, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, Mặt trận đoàn thể, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả. Cơ quan quân sự tiến hành 63 lượt kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu tại 17 xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ. Cho thấy các địa phương, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực thường xuyên, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với Công an, các Đồn biên phòng tổ chức tuần tra kiểm soát giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước. Các địa phương, đơn vị tự vệ xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo quân số, đúng quy định. Huyện làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021 cấp trên giao. Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho các chiến sĩ dân quân đảm bảo nội dung chương trình, an toàn tuyệt đối, đạt kết quả cao. Trong mùa huấn luyện, các chiến sĩ dân quân 17 xã thị trấn đã tham gia 210 ngày công làm công tác dân vận, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương. Đơn vị cũng đã vận động xã hội hóa xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với kinh phí 160 triệu đồng. Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, lực lượng vũ trang huyện là đơn vị chủ lực phối hợp với các lực lượng làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung Trường THCS Nguyễn Khuyến (cũ) xã Tam Anh Nam và phối hợp phân công lực lượng tham gia kiểm soát dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Núi Thành. Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2021.
Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện đã trao thưởng 2 giải B, 2 giải C và 3 khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao tại Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ cấp huyện năm 2021./.

Tác giả: Ái Ly