Kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương xã Tam Hòa trong 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong xã, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tổ chức thực hiện tốt và đạt được nhiều kết quả.

6 tháng qua, công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) được triển khai thực hiện tốt, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ thường xuyên, trực SSCĐ tăng cường bảo vệ các ngày lễ, ngày tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, xây dựng hệ thống kế hoạch chiến đấu đúng Thông tư 43 ngày 23/4/2020 của Bộ Quốc phòng Quy định chế độ sẵn sàng chiến đấu và kế hoạch Dân quân tự vệ. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng lực lượng dân quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, kết nạp dân quân mới 16/16 đồng chí, xây dựng tiểu đội dân quân thường trực hoạt động đạt kết quả cao, tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân đúng nội dung và thời gian theo quy định, lực lượng dân quân tham gia huấn luyện đạt 100%, thực hiện đúng trình tự các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức đưa quân lên trạm bàn giao đủ quân số, đúng thời gian, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.
Trong 6 tháng cuối năm 2021, xã Tam Hòa đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác quốc phòng, quân sự địa phương đó là: quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng, triển khai chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng đi vào chiều sâu, đồng thời kết hợp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan cộng đồng.

Tác giả: Bùi Chí Ba