Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 ra sức thi đua “Lập công dâng Đảng”

Thiết thực hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng đã có nhiều hoạt động xung kích trong thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác gắn với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sắt son niềm tin với Đảng”.

Đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn của trên, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Các cấp bộ đoàn đã chủ động làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng nhằm giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nhận thức sâu sắc, toàn diện về truyền thống, lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 91 năm qua; ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XIII đối với giai đoạn cách mạng mới của đất nước. Đồng thời, khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ đơn vị đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, việc mới, việc khó. Triển khai cho 100% tổ chức đoàn tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày thanh niên Bộ Tư lệnh Vùng thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và 100% cán bộ, ĐVTN đăng ký, cam kết thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu của đợt thi đua. Chú trọng hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm, buôn lậu, gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tổ chức các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống dịch Covid - 19; tổ chức các hoạt động “Tết hải đảo”, “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ngày hội tòng quân, tháng thanh niên; tham gia thực hiện Chương trình công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.... Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các mô hình hoạt động thanh niên gắn với thực hiện các phong chào thi đua, cuộc vận động tại đơn vị. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, tạo tiền đề để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021. Bằng niềm tin sắt son hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mỗi cán bộ, ĐVTN trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng đã và đang ra sức thi đua, phấn đấu, học tập, rèn luyện với tinh thần “Xung kích huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn, quyết thắng”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, dâng lên Đại hội Đảng những thành quả ý nghĩa nhất./.