Tạm giữ hình sự đối tượng trộm cắp tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Tuấn, SN 1993, quê quán huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, nhận được tin báo của ông Đ.T.A, SN 1988, quê quán Yên Phong, Bắc Ninh, Giám đốc Công ty CP Rừng Việt Quảng Nam (địa chỉ tại Tam Hiệp, Núi Thành) về việc công ty bị mất trộm một số khung cột nhà xưởng bằng kim loại, giá trị 1,9 tỷ đồng, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan Công an huyện Núi Thành nhanh chóng xác định đối tượng Tuấn là người gây ra vụ trộm trên. Qua làm việc, Tuấn khai nhận, y là bảo vệ của công ty, lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản, Tuấn đã làm giả giấy tờ, liên hệ và bán số sắt trên cho 1 công ty tại TP Đã Nẵng, số tiền bán được Tuấn dùng trả nợ cá nhân. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số khung cột sắt nói trên, khối lượng tổng cộng là 47,53 tấn. Vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Phin