Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016 - 2020

Chiều 10.7.2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016 – 2020.

Đến dự có Trung tá Nguyễn Văn Hội- Trưởng Ban dân vận Phòng chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Vũ- UVBTV- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể chính trị- xã hội, Ban chỉ huy quân sự 17 xã, thị trấn.

Đảng ủy, Ban chỉ huy làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, xem đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ của người quân nhân cách mạng; qua đó, nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sỹ tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. 5 năm qua, đơn vị đã thực hiện chủ trương mới của quân khu “Xóa đói, giảm nghèo” hỗ trợ 04 hộ gia đình về máy móc thiết bị và chăn nuôi trồng trọt với kinh phí trên 50 triệu đồng và 430 ngày công phát triển kinh tế gia đình, đến nay có 3 hộ đã thoát nghèo bền vững. Lực lượng vũ trang huyện đã đóng góp xây dựng 05 công trình “Đoàn kết quân dân”, 02 công trình thắp sáng đường quê và làm đường bê tông nông thôn với hơn 1,5km tổng kinh phí trên 100 triệu đồng; xây dựng 02 “Nhà tình nghĩa”, số tiền 140 triệu đồng; tặng 07 sổ tiết kiệm; tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt đồng bào nghèo tổng kinh phí trên 230 triệu đồng; hỗ trợ khó khăn đột xuất cho gia đình quân nhân, cựu nữ quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, lâm bệnh hiểm nghèo; thăm tặng 600 suất quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo với số tiền 300 triệu đồng. Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp nhân dân phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, di dời dân ra khỏi vùng bão lũ an toàn để lại nhiều tình cảm tốt đẹp hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân địa phương. Kết quả làm công tác dân vận, vận động quần chúng 5 năm qua đã góp phần xây dựng địa bàn huyện Núi Thành ổn định về chính trị; xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Lực lượng vũ trang huyện được UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh quân khu, Bộ Quốc phòng và Thủ Tướng Chính phủ khen thưởng. Cán bộ chiến sĩ LLVT huyện được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao. Hội nghị đề ra phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, biện pháp thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021 – 2025.

Hội nghị khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016 – 2020

Tác giả: Ái Ly