Huyện Núi Thành tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng ngày 10.2.2020, tại sân Ban chỉ huy quân sự huyện, huyện Núi Thành tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Đến dự ở tỉnh có đại tá Phạm Trọng Nghĩa – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại tá Huỳnh Cao Thiện – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh. Ở huyện có ông Nguyễn Tri Ấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Mau - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, ông Huỳnh Minh Cường – UVTV – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút carona gây ra, huyện Núi Thành tổ chức lễ giao nhận quân nhanh, gọn, hạn chế người đến tham dự. Ngay sau khi Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện công bố chí tiêu giao quân của UBND tỉnh cho huyện Núi Thành, ông Nguyễn Văn Mau - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân nhiệt liệt chào mừng những người con ưu tú của quê hương, đại diện cho tuổi trẻ Núi Thành được vinh dự tuyển chọn lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc trong đợt nầy. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Núi Thành luôn tin tưởng và mong muốn anh em lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt nầy sẽ nêu cao tình thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, xác định tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của người thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
Thay mặt thanh niên nhập ngũ đợt nầy, anh Đỗ Hải Hưng (thị trấn Núi Thành) phát biểu hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ và thể hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc, đối với dân tộc và quê hương Núi Thành anh hùng.
Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Núi Thành, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh thân mật bắt tay, đưa tiễn thanh niên bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. Đợt nầy, huyện Núi Thành có 219 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự được biên chế về 5 đơn vị: Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 83 – Vùng 3 Hải quân, Trung đoàn 885 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam.
Nhờ làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nên trong nhiều năm qua, huyện Núi Thành luôn đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, liên tục nhiều năm liền, huyện được UBND tỉnh, Quân khu V tặng nhiều Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân./.

Tác giả: Văn Phin