Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sẵn sàng vượt sóng hỗ trợ ngư dân

Ngày đăng: 16:08 | 19/11 Lượt xem: 337

Hàng nghìn ngư dân huyện Núi Thành nói riêng và các tỉnh vẫn còn đó niềm tin khi lực lượng Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 đóng chân trên địa bàn xã Tam Quang huyện Núi Thành luôn đồng hành sát cánh, sẵn sàng vượt sóng gió mỗi khi họ cần cứu hộ, cứu nạn.

Từ khi thành lập đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2 đã có hàng chục chuyến đi cứu nạn, cứu hộ cho ngư dân trên biển, trong đó có những đợt tàu CSB phải cơ động ứng cứu trong điều kiện cực kỳ phức tạp. Đã có 61 phương tiện với hơn 600 ngư dân trong đó có ngư dân Núi Thành được đưa về đất liền an toàn sau những chuyến đi như thế. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị hiệp đồng tiếp nhận 72 thông tin tai nạn, sự cố phương tiện trên biển, điều động, sử dụng 4 lượt tàu, cứu hộ 3 phương tiện với 25 ngư dân, hỗ trợ đưa một người bị nạn vào bờ điều trị.

Theo đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy Vùng CSB 2, những tháng cuối năm luôn là thời gian trọng điểm về thiên tai và tai nạn trên biển. Công tác phối hợp đang được Vùng CSB 2 đặc biệt chú trọng với các lực lượng Biên phòng các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung từ Quảng Trị đến Bình Định, đặc biệt là Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II. Vừa nắm chắc thông tin về các tàu thuyền hoạt động trên biển, vừa kịp thời có các thông tin liên quan trên các lĩnh vực an toàn hàng hải, tai nạn trên biển, giúp Vùng CSB 2 kịp thời sử dụng lực lượng, phương tiện xử lý có hiệu quả các tình huống. Khó khăn trong công tác tìm kiếm cứu nạn là thời tiết hiện nay thay đổi rất thất thường, không theo quy luật nào. Ngoài ra, sự cố ngư dân bị nạn thường khá bất ngờ, không kể đêm ngày, có thể ảnh hưởng đến thời gian ứng cứu và xử lý sự cố trong những điều kiện phức tạp. Vùng biển mà đơn vị quản lý cũng khá rộng, ngư dân thường bị nạn trên vùng biển xa bờ, thời gian từ khi lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin đến khi tiếp cận khá dài gây khó khăn cho công tác cứu nạn cứu hộ. Từ nay đến cuối năm 2019 là mùa thường xuyên xảy ra mưa bão, thời tiết phức tạp, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2 đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện, đề ra các phương án khi có tình huống là cơ động ngay.
Đại tá Lê Huy Sinh cho biết: “Chúng tôi luôn cập nhật thông tin, nhất là ứng trực điện thoại để khi bà con có bất kỳ vấn đề gì trên biển là có thể báo cáo ngay cho lực lượng nhờ giúp đỡ. Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với trung tâm cứu hộ cứu nạn khu vực và các đơn vị khác như biên phòng, chính quyền các địa phương, duy trì lực lượng ứng trực trên bến cũng như trên biển. Khi có tình huống khẩn cấp, lực lượng trên biển có thể tiếp cận nhanh chóng, xử lý kịp thời sự cố. Trước đó, đơn vị cũng đã chuẩn bị sẵn trang thiết bị, phương tiện, lương thực thực phẩm, các phương tiện phòng cháy phòng chìm, có cán bộ quân y theo tàu để giúp ngư dân gặp nạn. Bất kỳ lúc nào, bà con cũng có thể liên lạc với Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2 theo tần số 7903 kHz, hoặc số điện thoại 02353.570.570 để được hỗ trợ”./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)