UBMTTQ Việt Nam huyện phát động đợt thi đua thực hiện mô hình, công trình chào mừng huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV

UBMT tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch phát động đợt thi đua thực hiện mô hình, công trình chào mừng huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV gắn với thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Với mục đích nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn dân ở các khu dân cư để lập thành tích chào mừng huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV; Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của ban công tác mặt trận ở các khu dân cư, đoàn kết, tập hợp nhân dân, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Theo Kế hoạch, UBMTTQ Việt Nam huyện sẽ có ít nhất 01 công trình và 01 mô hình; 100% UBMT cac xã, thị trấn thực hiện tại mỗi xã, thị trấn 01 công trình và 02 mô hình mới và có kế hoạch hướng dẫn phát động thi đu mỗi khu dân cư thực hiện 01 mô hình hay 01 công trình hoặc 01 phần việc nhằm chào mừng huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV gắn với thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Về mô hình được nghiên cứu xây dựng các mô hình trong nhân dân ở khu dân cư (chú trọng phát động xây dựng các mô hình tự quản, bảo vệ môi trường….) và được xay dựng trên cơ sở thực tế tại địa phương, phải đáp ứng được yêu cầu thực tế mà người dân đang cần.

Về công trình thì phải gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đồng thời hướng dẫn các khu dân cư xây dựng các công trình như: cụm pa nô, bia tường tuyên truyền về huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV, tuyên truyền về nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… hoặc phát động xây dựng cổng chào văn hóa, cổng chào tổ đoàn kết, công trình trồng cây xanh tại tổ đoàn kết…..

Ngoài ra, gắn với các hoạt động chào mừng huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV, các khu dân cư thực hiện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi, hội diễn … để chào mừng. Hoặc có thể nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, đăng ký giúp đỡ hộ nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến…

Việc phát động được thực hiện từ nay đến hết năm 2022 và được chia làm ba giai đoạn, cuối năm 2022 sẽ tổ chức khánh thành, gắn biển ghi nhận kết quả mô hình, công trình, phần việc thực hiện được./.

Tác giả: Linh Ngọc